Tổng thống Hàn Quốc "vui lây" với một U23 Việt Nam "Fair play"

09:28 28/01/2018
Tối ngày 27-1 sau khi trận chung kết U23 châu Á kết thúc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên tiếng ca ngợi đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam trên trang Facebook cá nhân. 
Ông Moon ca ngợi một U23 Việt Nam với "tinh thần thể thao chân chính". 

Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ sự "nể phục" khi các chàng trai Việt Nam chơi hết mình và cống hiến những đường bóng đẹp mắt tới tận hết hiệp phụ thứ 2 của chung kết U23 châu Á và đạt Á quân. Ông gọi đó là "tinh thần thể thao chân chính". 

Ngoài ra, Tổng thống Moon cũng chia sẻ, việc huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam chỉ mới trong vòng 3 tháng, nhưng đã đạt được những kết quả tích cực và sự hâm mộ của công chúng cũng khiến ông và nhân dân Hàn Quốc "vui lây". 

Tuyển U23 Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ toàn châu Á và thế giới những màn trình diễn với trái bóng vô cùng nhiệt huyết và ấn tượng. Ảnh: Anh Khoa 

"Hàn Quốc và Việt Nam đã trở thành những người bạn gần gũi hơn nữa và tôi thấy mừng vì điều đó. Xin chúc mừng hoạt động của huấn luyện viên Park và thành quả của đội U23 Việt Nam", Tổng thống Moon viết.

Tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết châu Á dù chỉ dừng chân ở vị trí Á quân nhưng đạt được sự ủng hộ và ca ngợi rất lớn từ những cổ động viên nước nhà, các quốc gia ASEAN và cộng đồng quốc tế. 

Chưa bao giờ, một trận chung kết diễn ra dưới trời tuyết dày đặc lại trở nên "nóng" và "nhiệt" đến thế. Huấn luyện viên Park sau trận đấu cho biết trong hoàn cảnh như vậy, các cầu thủ đã thi đấu tốt và đứng vững suốt phần lớn thời gian, điều đó khiến ông tự hào. "Họ đã thể hiện một tinh thần tuyệt vời", ông Park nhấn mạnh. 

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á, bạn bè quốc tế vui mừng với chiến thắng của các cầu thủ Uzbekistan và không quên bày tỏ sự ngưỡng mộ và cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam. Linh Đan