Thủ tướng Đức Angela Merkel được bầu là nhân vật của năm

20:44 09/12/2015
Ngày 9- 12, trang web của tạp chí Time và hãng NBC Today Show tại New York đã công bố nhân vật của năm 2015 do họ binh chọn là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Nguyên tắc bình chọn một cá nhân dựa trên ảnh hưởng trên thế giới theo hướng tích cực hoặc tiêu cực sẽ được quyết định bởi các biên tập viên của tạp chí Time.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Getty.

Nancy Gibbs, biên tập viên của Time đã viết rằng, Thủ tướng  Đức đã được trao tặng danh hiệu này do cách giải quyết của bà Angela Merkel với hàng loạt vấn đề của thế giới.

Nữ Thủ tướng Đức đã cùng với Tổng thống Nga làm hạ nhiệt tình hình Ukraine và đang lãnh đạo nước Đức cũng như châu Âu trước làn sóng người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi.

Bìa tạp chí Time trong ngày công bố bà Angela Merkel trở thành nhân vật của năm 2015.

Điều đáng chú ý là đứng sau nữ Thủ tướng Đức là lãnh đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr Al-Baghdadi và ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump.

Trong lịch sử của mình, Time đã bầu rất nhiều người nổi tiếng trở thành nhân vật của năm như Lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Ghandi (1930), Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth 11 (1952), Adolf Hitler (1938) và hầu như tất cả các Tổng thống Mỹ từ thời Franklin D. Roosevelt vào năm 1932. 

Bình Nguyễn(theo Independent)