Tàu hỏa trật bánh gây tai nạn nghiêm trọng

20:13 12/08/2020
Một vụ tai nạn tàu chở khách xảy ra trên tuyến đường sắt ở khu vực bờ biển phía Đông Scotland hôm 12/8 đã gây sự cố nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương nặng, Reuters đưa tin. 

Những cột khói bốc lên từ hiện trường. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon ngày 12/8 cho biết, một đoàn tàu đã bị trật bánh khi di chuyển đến gần thị trấn duyên hải Stonehaven, miền Đông Scotland.

Những hình ảnh do truyền thông ghi lại cho thấy cột khói đen khổng lồ bốc lên từ một khu rừng ở gần Stonehaven, sau khi đoàn tàu của hãng ScotRail trật bánh, nghi do trận mưa lớn trong đêm.

Bà Sturgeon cho biết thêm, hiện số thương vong trong vụ việc vẫn chưa được thống kê chuẩn xác, song thừa nhận đã có những báo cáo về "những chấn thương nghiêm trọng".

Cảnh sát địa phương cũng xác nhận một vụ tai nạn tàu hỏa đã xảy ra vào khoảng 9h40 phút sáng 12/8 tại khu vực này. Nguồn tin chưa xác nhận từ Sky News cho biết có ít nhất một người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Khoảng 2 máy bay trực thăng cùng 25 xe cứu thương và xe cảnh sát đã được điều động đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Lam Ninh