Phó Tổng thống Mỹ bất ngờ đến Afghanistan

07:59 22/12/2017
Ngày 21-12, Phó Tổng thống Mỹ Mike đã bất ngờ có chuyến thăm đến Afghanistan, gặp gỡ binh sĩ Mỹ cũng như quan chức tại đây.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh Reuters

Theo Reuters, máy bay quân sự chở Phó Tổng thống Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Bagram Airfield, sân bay quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan, tối ngày 21-12. CNN cho biết, sau đó ông Pence đã mặc áo chống đạn và bay trên một chiếc trực thăng để gặp Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại Phủ Tổng thống tại thủ đô Kabul.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Pence đến Afghanistan. Trước đó, có nhiều thông tin xác nhận rằng chuyến thăm của ông đến một số nước Trung Đông đã bị hoãn lại để ông có thể giám sát cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện về vấn đề thuế.

Phó Tổng thống Mỹ được cho là thảo luận với các nhà lãnh đạo Afghanisan về việc Mỹ sẵn sàng "tiếp tục mọi chuyện", nhắc đến cuộc chiến dài hơi nhất trong lịch sử nước Mỹ dường như chưa có hồi kết tại Afghanistan. 

CNN dẫn lời của Phó Tổng thống Mỹ Pence tại Kabul: "Chúng tôi tin rằng chúng ta đang trên con đường để đạt được một chiến thắng lâu dài cho tự do và an ninh ở Afghanistan,."

Sau khi có cuộc gặp với tổng thống và nhiều lãnh đạo nước sở tại, ông Pence đã gặp gỡ hàng trăm binh sĩ quân đội Mỹ tại căn cứ Bagram.

Duy Tiến