Người đàn ông bị bảo vệ bắn chết trong lúc chơi Pokemon Go

14:20 01/02/2017

Bảo vệ một khu dân cư ở California  không được phép mang súng khi làm nhiệm vụ đã bắn chết một người đàn ông gốc Trung Quốc khi đang chơi Pokemon Go.


Hôm 30-1, ông Jiansheng Chen 60 tuổi đang ngồi trong xe bán tải chơi Pokemon Go ở khu phố Chesapeake Bay Riverwalk thì bất ngờ có một nhân viên bảo vệ tiến đến. Hai bên đã xảy ra hiểu nhầm khiến nhân viên này rút súng bắn ông Jiansheng.

Hiện trường vụ án mạng (Ảnh: kênh truyền hình WTKR)

Một nhân chứng cho kênh truyền hình CBS biết, ông Jiansheng  bị trúng 5 phát đạn xuyên qua cửa kính của xe ô tô riêng. Ông chết tại hiện trường vào lúc 11h đêm.

Theo Luật sư Greg Sandler, đại diện pháp lý cho nạn nhân và gia đình, rào cản ngôn ngữ có thể là một trong những lý do vì sao sự hiểu nhầm dẫn đến hậu quả đau lòng. Em trai nạn nhân, Jian Chen cho báo chí Mỹ biết, ông Jiansheng chỉ biết bập bõm vài từ tiếng Anh như “sorry/xin lỗi” và “bye/tạm biệt”…

Ông Jian Chen em trai nạn nhân cho biết gia đình rất đau lòng khi biết hung tin

Tôi không thể tưởng tượng điều gì khiến nhân viên bảo vệ bắn 5 phát đạn xuyên qua cửa kính chắn gió của chiếc xe bán tải làm chết ông Chen, Luật sư Sandler trả lời phỏng vấn kênh truyền hình News 3. Sandler cho biết thêm nạn nhân đã học chơi Pokemon Go bởi vì ông muốn thường xuyên kết nối với các cháu trai/gái được sinh ra ở Mỹ.

Hiện, Cảnh sát Mỹ đang điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Ngọc Bích