Lái xe gây tai nạn liên hoàn tại Australia rồi dùng dao tự sát

16:45 04/01/2019
Một nam thanh niên người Australia đã dùng xe ô tô lao thẳng vào cảnh sát tại thành phố Sydney hôm 4-1, sau đó cướp liên tiếp hai chiếc xe hòng bỏ chạy, gây tai nạn liên hoàn trên đường phố rồi tấn công người vô tội trước khi dùng dao tự sát.

Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h chiều ngày 4-1 (giờ địa phương) sau khi cảnh sát phát hiện một lái xe 24 tuổi đáng ngờ đang điều khiển chiếc xe bốn bánh di chuyển ở khu Bass Hill, phía Tây Sydney mà không có biển số và yêu cầu lái xe dừng lại.

Kẻ tấn công cố gắng cướp một chiếc taxi để bỏ trốn. Ảnh: Channel 7

Thay vì dừng lại, người lái xe đã đâm thẳng vào xe cảnh sát và tiếp tục lái xe về phía đông. Kẻ này sau đó đã dừng lại, rời chiếc xe cũ, cướp một chiếc xe tải giao hàng siêu thị ở cách vị trí đâm xe khoảng 7km và lái xe băng qua thị trấn đến một vùng ngoại ô gần sân bay. 

Trên đường đi, kẻ này đã đâm vào nhiều xe khác đang di chuyển dọc tuyến đường phía tây nam Sydney gây tai nạn liên hoàn. 

Sau đó, hắn tiếp tục rời chiếc xe tải vừa đánh cắp và cố tình dùng dao đâm vào một người qua đường đang cố gắng ngăn chặn hành động mất kiểm soát của anh ta, rồi nhanh chóng đánh cắp một chiếc taxi khác hòng chạy thoát.

Hiện trường nơi cảnh sát bắt giữ người lái xe. Ảnh: Twitter
Người lái xe bỏ trốn gây tai nạn liên hoàn trên đường phố. Ảnh: News.au.com

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được hắn ta khi đang trong xe taxi, nhưng kẻ này ngay lập tức dùng dao tự đâm nhiều nhát vào ngực mình và tử vong tại hiện trường.

Mặc dù phủ nhận đây là một vụ khủng bố, cảnh sát Australia xác nhận kẻ tấn công đã cố tình làm hại mọi người. "Người đàn ông này tìm mọi cách để không bị bắt giữ. Hành động của hắn ta, đặc biệt là hành động đâm người vô tội, được xem là hành vi có vấn đề về tâm thần", sỹ quan cảnh sát Sydney Mick Fitzgerald cho biết.

Kẻ tấn công dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực mình để tự sát khi bị cảnh sát bắt. Ảnh: News.au.com

Những đoạn clip ngắn đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một người đàn ông mặc áo màu be và đội mũ ra hiệu cho tài xế taxi ra khỏi xe, sau đó ngồi vào trong và lái chiếc taxi màu đỏ bỏ chạy.

Hãng thông tấn Australia đã dẫn lời một nhân chứng có tên Chris Burton cho biết kẻ tấn công trông có vẻ điên rồ và đau khổ. Hắn tiến đến và đâm liên tục vào một người vô tội. Hiện, nạn nhân bị đâm đang được điều trị trong bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. 

Lam Ninh