Kẻ khủng bố đâm dao làm hai người chết ở London bị bắn gục

08:28 30/11/2019
Một nghi phạm khủng bố đã dùng dao đâm chết hai người giữa thủ đô London của nước Anh, song sau đó bị cảnh sát bắn hạ.

Sơ đồ ghi lại hành động của tên khủng bố. Ảnh: Mirror

Reuters cho biết vụ việc xảy ra hôm 29-11 trên Cầu London nằm ở trung tâm thủ đô của nước Anh. Theo lời nhân chứng, nghi phạm đã xuất hiện trên cầu cùng một đai bom giả, khiến nhiều người hoảng loạn. Hắn dùng dao đâm điên cuồng vào nhiều người, làm hai người thiệt mạng, rồi bị người dân quật ngã, tước vũ khí.

Khi cảnh sát xuất hiện, nghi phạm dường như đã có động tác nguy hiểm nên bị bắn chết. Giới chức Anh gọi đây là hành vi khủng bố và nghi phạm cũng được xác định có dính líu đến các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

"Hắn ta vừa ra tù khoảng một năm trước và phải chấp nhận đeo vòng giám sát điện tử", một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết. Một người qua đường tham gia khống chế kẻ đâm dao nói từng ở trong cùng nhà tù với nghi phạm.

Hình ảnh cảnh sát áp sát nghi phạm trên cầu. Ảnh: ITN

Thị trưởng London Sadiq Khan cùng ngày cũng ca ngợi người dân đã hành động "anh hùng" khi lao vào trấn áp nghi phạm mà không sợ nguy hiểm. "Họ thật sự là những người tuyệt vời nhất trong chúng ta", Thị trưởng London nói.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông đã được cập nhật thông tin và gửi lời cảm ơn cảnh sát, dịch vụ khẩn cấp vì phản ứng kịp thời. Nhà Trắng lên án vụ tấn công, cam kết sẽ hỗ trợ Anh.

"Tổng thống Trump đã được thông báo về cuộc tấn công sáng nay tại Cầu London và đang theo dõi tình hình. Mỹ lên án mạnh mẽ tất cả các hành vi bạo lực nhằm vào người dân vô tội", phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết.

Theo  Guardian, Cầu London là nơi từng xảy ra vụ khủng bố đẫm máu hai năm trước, khi ba nghi phạm khủng bố lao xe vào đám đông đi bộ rồi tấn công họ. Có  11 người thiệt mạng trong vụ việc này, gồm 8 nạn nhân và ba nghi phạm khủng bố bị bắn hạ.


Thiện Nhân