Ít nhất 100 người bị chôn vùi sau vụ sập nhà ở Ấn Độ

09:32 25/08/2020
Tòa nhà bị sập mới khánh thành cách đây sáu năm. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ sập nhà.

Theo đại diện sở cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra tại tòa chung cư 5 tầng với 47 căn hộ ở thị trấn Mahad, cách thành phố Mumbai thuộc bang Maharashtra 120 km về phía nam.

Công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ được khẩn trương triển khai ngay sau vụ sập nhà tối 24/8. (Ảnh: Reuters)

“Tôi tin rằng có khoảng từ 100 đến 125 người đã ở bên trong tòa nhà vào thời điểm nó bị sập”, một nhân chứng cho biết.

Truyền thông địa phương cho hay, đã có ít nhất 1 người đã thiệt mạng, 28 người bị thương được lực lượng cứu hộ và người dân đưa ra khỏi hiện trường. Trong khi đó, nghi vấn còn khoảng 90 nạn nhân kẹt dưới đống đổ nát, có cả trẻ em.

Hiện các nhà chức trách vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân vụ sập nhà và con số thương vong.

Thống đốc bang Maharashtra Uddhav Thackeray khẳng định chính quyền đang dùng mọi biện pháp để đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu hộ. Ba đơn vị thuộc Lực lượng Ứng phó thiên tai Ấn Độ cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ đã được triển khai tới hiện trường khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Kiến ​​trúc cũ kỹ ọp ẹp và xây dựng bất hợp pháp thường là nguyên nhân dẫn đến các vụ sập nhà tại Ấn Độ, nhất là trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9.

Hơn 1.200 người đã thiệt mạng trong 1.161 vụ sập nhà trên khắp Ấn Độ vào năm 2017, theo dữ liệu từ ​​Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia.

Hồ Thiên (Theo Reuters)