IS thừa nhận chủ mưu vụ khủng bố ở London

08:58 01/12/2019
IS cho biết vụ tấn công khủng bố trên cầu London (Anh) khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương hôm 29-11 là do một chiến binh của chúng thực hiện, theo Reuters.

Tuyên bố trên được hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố này đưa ra hôm 30-11, nhưng không cung cấp bất cứ bằng chứng cụ thể nào.

Tổ chức này cho biết thêm rằng vụ tấn công khủng bố được thực hiện theo lời kêu gọi của tổ chức IS nhắm vào các quốc gia nằm trong liên minh quốc tế chống lại nhóm thánh chiến Hồi giáo này.

Các nhân viên pháp y được huy động tới hiện trường sau vụ đâm dao (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát London ngày 30-11 xác nhận nghi phạm thực hiện vụ đâm dao khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng trên cầu London chiều 29-11 là Usman Khan, 28 tuổi. 

Hình ảnh cảnh sát áp sát nghi phạm trên cầu. Ảnh: ITN

Theo lời nhân chứng, nghi phạm đã xuất hiện trên cầu cùng một đai bom giả, khiến nhiều người hoảng loạn. Hắn dùng dao đâm điên cuồng vào nhiều người, làm hai người thiệt mạng, rồi bị người dân quật ngã, tước vũ khí.

Khi cảnh sát xuất hiện, nghi phạm dường như đã có động tác nguy hiểm nên bị bắn chết. Giới chức Anh sau đó đã lên tiếng khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Cao Trung