Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đột ngột từ chức

21:50 09/10/2018
CNN đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 9-10 đã đệ đơn từ chức trực tiếp lên Tổng thống Donald Trump.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: AP

Fox News sau đó xác nhận, Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận lá đơn từ chức của bà Nikki Haley. 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đồng thời đăng tải trên Twitter cho biết: "Tổng thống Donald Trump và Đại sứ Nikki Haley sẽ có cuộc gặp tại phòng Bầu dục lúc 10:30 sáng nay (giờ địa phương). Cuộc gặp sẽ mở cửa cho báo chí".

Trong một bài đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ cũng gián tiếp khẳng định thông tin này, theo đó nói rằng: "Một thông báo lớn với người bạn của tôi Đại sứ Nikki Haley tại phòng Bầu dục lúc 10:30 sáng".

Theo Axios - trang tin đầu tiên đưa tin về việc bà Haley từ chức, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã lần đầu tiên đề cập vấn đề này với Tổng thống Mỹ trong một cuộc họp tại Nhà Trắng hồi tuần trước.

Hiện chưa rõ lý do vì sao bà Haley từ chức. Cựu thống đốc bang South Carolina được bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Liên Hợp Quốc chỉ vài ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 1 năm ngoái.

Bà Haley đóng vai trò là một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của Tổng thống Trump, là tiếng nói đại diện của chính quyền Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Vì vậy, quyết định của bà Haley đã khiến hàng loạt nhà ngoại giao cấp cao trong chính phủ Mỹ bất ngờ, Axios cho biết.

Lam Ninh