Cháy nhà kho tại nông trại làm 8 trẻ em thiệt mạng

13:32 03/12/2019
Ít nhất 13 người, trong đó có 8 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại nhà kho thuộc một nông trang nằm ở phía Tây Jordan.

Đống đổ nát còn lại sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Getty Images

BBC cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 2-12 tại một nhà kho thuộc khu nông trại ở Nam Shuneh, cách thủ đô Amman của Jordan 45km về phía Tây, gần ngã ba biên giới Syria-Israel-Jordan. Toàn bộ 13 người thiệt mạng được cho là thành viên của hai gia đình người Pakistan làm thuê tại nông trại.

Nguồn tin y tế địa phương cho biết 8 trong số 13 nạn nhân là trẻ em, 4 người là phụ nữ và một người đàn ông. Ngoài ra, có ba người khác bị thương, song tình trạng của họ đã ổn định sau khi được chăm sóc y tế.

Hiện nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được làm rõ. Đại diện giới chức Jordan cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy khả năng cao chập điện tại khu nhà là lý do khiến ngọn lửa bùng lên.

Hình ảnh từ hiện trường do truyền thông địa phương đăng tải cho thấy nhà kho đã bị ngọn lửa thiêu trụi và đổ sập. Trên mặt đất chỉ còn lại những tấm vách ngăn bằng tôn mỏng và dụng cụ kim loại như máy khâu, bàn ghế..

Ngành nông nghiệp ở Jordan hiện sử dụng hàng ngàn lao động người nước ngoài, phần lớn là công dân Pakistan. Người lao động nước ngoài tại Jordan thường phải sống trong điều kiện kiện thiếu thốn. Các vụ tai nạn tương tự từng xảy ra và nguyên nhân được xác định thường là chập điện hoặc ngạt khí gas.

Thiện Nhân