Bắt được nghi phạm trong vụ "bom thư" xôn xao tại Mỹ

22:33 26/10/2018

Cơ quan chức năng Mỹ vừa bắt một người đàn ông tại Florida bị nghi có liên quan đến loạt bom thư được tìm thấy trong tuần qua nhằm vào hàng loạt nhân vật máu mặt của đảng Dân chủ cũng như những người từng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hàng loạt bưu phẩm chứa thiết bị nổ được gửi đến nhiều chính trị gia và người nổi tiếng tại Mỹ. Ảnh WNBC

Trong một thông báo được đăng tải trên Twitter, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ cho biết người đàn ông, mà theo mô tả của cảnh sát là chừng hơn 50 tuổi, đã bị bắt giam. 

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ được gửi đến nhiều nhân vật quan trọng trong đảng Dân chủ Mỹ, ngày 26-10, thêm 2 bưu kiện như vậy đã được tìm thấy. 

Trước đó, đã có 10 kiện được tìm thấy. Gói thứ 11 được tìm thấy tại một cơ sở phân loại thư ở Florida và được gửi đến Thượng nghị sĩ Booker của bang New Jersey trong khi bưu kiện thứ 12 có địa chỉ gửi đến ông James Clapper, cựu Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ.

Tổng cộng đã có 12 bưu kiện chứa bom được tìm thấy. Bưu kiện đầu tiên bị phát hiện là bưu kiện được gửi đến  tỷ phú George Soros, một mạnh thường quân của Đảng Dân chủ ở New York.

Danh sách các "nạn nhân trong tầm ngắm" cứ thế kéo dài cho đến bây giờ, ban đầu là tỷ phú George Soros, cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Giám đốc CIA John Brennan, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, nam diễn viên Robert De Niro, cựu Phó Tổng thống Joe Biden...

Đến giờ, chưa có thiết bị nổ nào gây ra thương vong. Các chuyên gia cũng cho rằng chưa chắc những thiết bị này đã hoạt động được mà thay vì mục đích giết chóc, hành động này có thể chỉ là để làm dấy lên căng thẳng, chia rẽ trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ. 

Duy Tiến