Băng cướp mang vũ khí cuỗm sạch 30 két tiền tại ngân hàng Pháp

09:14 23/01/2019
Telegraph đưa tin, một nhóm cướp có vũ khí đã táo tợn xông vào cướp ngân hàng nằm ngay trên Đại lộ Champs-Elysees nổi tiếng của Paris, Pháp vào sáng 22-1 (giờ đại phương) và lấy đi một số lượng tiền lớn.

Theo đó, khoảng 4 tên cướp đeo mặt nạ đã xông vào ngân hàng Milleis nằm ở nút giao của Đại lộ Champs-Elysees vào lúc 8h30 sáng (giờ địa phương).

Những kẻ này đã dùng dây trói các nhân viên ngân hàng và nhốt họ trong nhiều giờ, sau đó dùng một chất lỏng không xác định có mùi giống thuốc tẩy phun vào mặt các nhân viên, theo báo cáo của cơ quan điều tra Pháp.

Xe cảnh sát có mặt bên ngoài khu vực vụ cướp xảy ra. Ảnh: JIJI

Nhóm cướp cũng đặt một tấm bảng trước cửa nói rằng ngân hàng đã đóng cửa, sau đó lục soát khoảng 30 két tiền của ngân hàng này trong vòng 3 tiếng rưỡi.

Những kẻ này rời đi vào khoảng gần 12h trưa với một số lượng hiện vật lớn chưa xác định rõ được giá trị. Theo cảnh sát, chúng dùng phần lớn thời gian để phá vỡ các hộp ký gửi của các khách hàng.

Sau khi nhóm cướp có vũ khí rời đi, các nhân viên mới có thể tháo dây trói và gọi điện thoại thông báo với cảnh sát, phát ngôn viên cảnh sát Paris Eddy Sid cho biết.

Các ngân hàng nằm trong khu vực quận 8 và Đại lộ Champs-Elysees chuyên thực hiện các giao dịch cho các khách hàng giàu có. Khu vực này cũng từng xảy ra vụ cướp trong quá khứ, nhưng chủ yếu là nhằm vào các cửa hàng trang sức.

Một nhân chứng là chủ cửa hàng đối diện ngân hàng này cho biết ông không hề nghe thấy gì bất thường. "Chỉ khi cảnh sát xuất hiện, chúng tôi mới biết chuyện gì xảy ra. Chúng tôi được yêu cầu ở trong cửa hàng. Khoảng 2 tiếng sau, các hoạt động mới được mở lại", nhân chứng Pierre nói.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc trên và ráo riết truy tìm những kẻ tình nghi có liên quan tới vụ cướp ngân hàng Milleis.

A.Nhien