Australia điều động lực lượng y tế khẩn cấp đến ổ COVID-19 là viện dưỡng lão

10:16 29/07/2020
Lực lượng y tế khẩn cấp Australia, vốn thường được triển khai đến các khu vực thảm họa, đã được điều động đến các viện dưỡng lão tại thành phố Melbourne trong ngày 29/7, trong bối cảnh dịch COVID-19 có dấu hiệu lan nhanh tại đây. 

Các ca lây nhiễm COVID-19 xuất hiện và gia tăng nhanh chóng tại viện dưỡng lão Australia. Ảnh: The Australian

Cho đến nay, Australia vẫn là một trong những quốc gia có số ca lây nhiễm và tử vong vì COVID-19 thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Mặc dù vậy, sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm tại các bang Victoria và New South Wales đang khiến các quan chức y tế lo ngại.

Theo Reuters, các viện dưỡng lão đang trở thành tâm điểm dịch COVID-19 tại bang Victoria. Tiến sĩ Nick Coatsworth, Phó Giám đốc cơ quan Y tế Australia ngày 29/7 cho biết, hiện có tới 679 ca lây nhiễm có liên quan đến viện dưỡng lão. 

"Các ca nhiễm tại những cơ sở như viện dưỡng lão chiếm số lượng đáng kể và sẽ mất nhiều thời gian để có thể vượt qua trở ngại này", ông Coatsworth chia sẻ, khẳng định tầm quan trọng của việc kiểm soát dịch bệnh càng nhanh càng tốt. 

Theo ông Coatsworth, một nhóm Hỗ trợ Y tế Australia (AUSMAT), bao gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bác sĩ chụp X quang và dược sĩ, đã được điều động đến các viện dưỡng lão để hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Người dân ở bang Victoria đang trải qua 6 tuần phong tỏa, đóng cửa ranh giới với các bang khác và thực thi quy định đeo khẩu trang bắt buộc nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Tại Sydney, các quan chức y tế cũng đang vật lộn với các cụm COVID-19 xuất hiện tại các quán rượu, nhà hàng và trường học. Một quan chức thuộc văn phòng Thủ tướng Scott Morrison đã phải tự cách ly sau khi xuất hiện tại một ổ dịch ở Potts Point. 

Tính đến hết ngày 28/7, Australia ghi nhận hơn 15.300 trường hợp lây nhiễm COVID-19 và 167 bệnh nhân tử vong vì đại dịch này. Trong khi đó, thông tin từ Bộ y tế Australia cho thấy, những người trẻ tuổi, đang trong độ tuổi lao động là những đối tượng lây nhiễm COVID-19 nhiều nhất tại Australia. 

An Nhiên