20 lính Pakistan thiệt mạng khi giao chiến tại biên giới Ấn Độ

15:18 30/10/2016
Quân đội Ấn Độ đã phá hủy ít nhất 4 đồn biên phòng và gây thương vong nặng nề cho Quân đội Pakistan ở khu vực Keran dọc biên giới, Đài truyền hình Ấn Độ NDTV đưa tin chiều 30-10.


Quân đội Ấn Độ cho biết vụ tấn công nhằm đáp trả “vi phạm ngừng bắn” của phía Quân đội Pakistan. Các nguồn tin quân sự cho NDTV biết có 20 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Theo truyền thông Ấn Độ, vụ tấn công xảy ra sau khi binh lính Pakistan liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn ở Kathua và khu vực Pura dọc biên giới hôm 29-10.

Vào đêm qua, sau vụ tấn công của Ấn Độ, Pakistan dội pháo vào khu vực Pura, Kera và Hiranagas, giao chiến kéo dài đến tận sáng 30-10.

Quân đội Ấn Độ-Pakistan giao chiến từ đêm 29 đến sáng 30-10 (Ảnh: AFP)

NDTV cho biết, Quân đội Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn đến 45 lần khi liên tục bắn vào các đồn biên phòng của Ấn Độ.

4 lính bộ binh và 3 lính biên phòng Ấn Độ chết trong vụ pháo kích của Pakistan. Có ít nhất 4 thường dân sống ở khu vực vùng biên của cả hai bên cũng bị thiệt mạng. Biên giới Ấn Độ-Pakistan đang được đặt trong tình trang báo động cao, hàng trăm người dân phải sơ tán khẩn cấp trong tâm trạng đầy lo lắng và sợ hãi.

Trước đó, một binh sĩ Ấn Độ đã bị bắn chết gần biên giới hôm 28-10, New Delhi tố cáo Islamabad đứng sau vụ tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cho biết Quân đội nước này đã pháo kích trở lại Pakistan. Hôm 28-10, có 15 binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong các vụ tấn công của Ấn Độ.

Phạm Trúc