Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội

22:00 23/10/2016
Tối 23-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nhà Báo Việt Nam và Báo Nhân Dân đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Gặp gỡ tháng 10” nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội. 

Chương trình đã diễn ra trong không khí đầy xúc động, lắng đọng và là lời tri ân tới đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đã đồng hành cùng báo chí, tạo nên một nguồn lực to lớn tham gia các vấn đề an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Trước đó, hàng trăm doanh nghiệp trong cả nước được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đề cử gửi về Hội đồng bình chọn  bao gồm các nhà báo uy tín. 

Anh Lê Ngọc Nam cùng mẹ, vợ và con trai trong chương trình giao lưu.

Với tiêu chí như doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo đời sống của người lao động; thông qua các cơ quan báo chí, doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội….

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân chia sẻ với gia đình anh Lê Ngọc Nam

Hội đồng bình chọn đã quyết định lựa chọn và vinh danh 31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tiêu biểu không chỉ thành công trên lĩnh vực kinh tế mà còn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm với xã hội, góp phần vào sự phát triển đất nước như: Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); Tập đoàn TH True Milk….

Trong số các doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh tối 23-10 có 2 doanh nghiệp do Báo CAND đề cử là Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi và Công ty Đầu tư Xây dựng Trung Nam. 

Trong 15 năm liên tục, Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi đã đồng hành cùng Báo CAND tham gia hàng trăm các hoạt động xã hội từ thiện với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng như chương trình “Tết vì người nghèo” vào dịp Tết nguyên đán hàng năm; tặng xe đạp, tặng quà cho học sinh nghèo ở tỉnh Thanh Hoá, Long An, Hà Nam...; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, hạn hán với số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo…. 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân và các khách mời trong buổi giao lưu.

Còn Công ty Đầu tư Xây dựng Trung Nam là doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực, với nhiều dự án lớn. Hiện nay, doanh nghiệp này đang thực hiện hai dự án là: dự án chống ngập ở TP Hồ Chí Minh và dự án điện gió ở Ninh Thuận. 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty rất chú trọng đến công tác xã hội từ thiện. Là người đứng đầu doanh nghiệp, ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Xây dựng Trung Nam đã tin tưởng lựa chọn Báo CAND là đối tác đồng hành trong hoạt động giàu tính nhân văn này.

Tại chương trình “Đất mẹ là mãi mãi” do Báo CAND và Công ty xây dựng Bắc Nam 79 tổ chức tại Đà Nẵng năm 2015, ông Nguyễn Tâm Thịnh đã ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng. Trong chương trình “70 năm Báo CAND – 70 nhà tình nghĩa”, Công ty đã ủng hộ 63 căn nhà tình nghĩa cho các cán bộ chiến sỹ CAND gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50.000.000đ, với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng…

Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội.

Trong đêm giao lưu nghệ thuật, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND đã có những chia sẻ về các hoạt động xã hội từ thiện của Báo CAND.

Lễ vinh danh 31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tại chương trình.

Trong nhiều năm qua, những người làm Báo CAND liên tục có mặt trên khắp mọi miền đất nước từ biên giới cho đến hải đảo xa xôi để thực hiện các chương trình xã hội từ thiện như: tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trong chương trình “Tết vì người nghèo”; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt; xây dựng nhà tình nghĩa….

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cũng không quên nhắc đến các doanh nghiệp, doanh nhân thậm chí là cả những bạn đọc giấu tên đã đồng hành cùng với Báo trong suốt chặng đường hoạt động xã hội từ thiện. 

Đặc biệt, đêm giao lưu nghệ thuật đã mang đến không chỉ cho Thiếu tướng Phạm Văn Miên mà hàng triệu khán giả trên cả nước một “món quà” bất ngờ là sự xuất hiện ngay tại trường quay của anh Lê Ngọc Nam, trú tại xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định- người đã chiến thắng căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 nhờ sự giúp đỡ của một nhà tài trợ thông qua Báo CAND. 

Cách đây hơn 5 năm, cậu học sinh lớp 9 Lê Ngọc Nam bàng hoàng khi phát hiện mình bị ung thư vòm họng giai đoạn 3. Hoàn cảnh gia đình Nam rất khó khăn, bố mẹ chỉ làm nông nghiệp. Với cả gia đình Nam thì kết quả xét nghiệm này giống như “án tử hình” nghiệt ngã. 

Thế nhưng, thật may mắn, thông qua bài báo phản ánh về hoàn cảnh của Lê Ngọc Nam trên Báo CAND năm 2011, Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Hừng Đông đã hỗ trợ anh tiền chữa bệnh cũng như sự động viên rất lớn về tinh thần giúp Nam chữa khỏi bệnh. Hiện nay, Nam đã tổ ấm riêng hạnh phúc với một cậu con trai kháu khỉnh gần 2 tháng tuổi.

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu.

Có thể nói, thông qua những hình ảnh, câu chuyện xúc động, sự chia sẻ của các nhà báo, doanh nhân, doanh nghiệp, đêm giao lưu nghệ thuật “Gặp gỡ tháng 10” đã thực sự góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền sâu rộng vai trò người làm báo và các doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động xã hội, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Nguyễn Hương