Việt Nam – Australia tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược

18:44 18/09/2018
Chiều 18-9, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao vị trí, vai trò đang gia tăng của Australia trong khu vực và sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước khi hai Bên chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Australia sau chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 3-2018. 

Trong bối cảnh đó, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Australia tiếp tục giữ vai trò là một trong những trụ cột quan trọng và không ngừng được duy trì, phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực. 

Bộ trưởng Tô Lâm và Đại sứ Craig Chitticktại buổi tiếp.

Về hợp tác cảnh sát và đấu tranh phòng, chống tội phạm, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao hiệu quả trong trao đổi thông tin tội phạm, kinh nghiệm công tác, phối hợp phát hiện, điều tra các chuyên án lớn; hoạt động của Trung tâm phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia Việt Nam – Australia (JTCC); Chương trình đào tạo thực thi pháp luật khu vực châu Á (ARLEMP)… 

Những kết quả tích cực này đã góp phần đảm bảo sự bình yên cuộc sống của nhân dân, trật tự - an toàn xã hội, an ninh quốc gia của mỗi nước, hòa bình, ổn định trong khu vực và thế giới, và sẽ được vun đắp phát triển hơn nữa trong nhiệm kỳ công tác của ngài Đại sứ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Công an cam kết sẽ tiếp tục cùng ngài Đại sứ và các cơ quan chức năng Australia đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai Bên, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đưa mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Australia nói chung, giữa Bộ Công an và các cơ quan thực thi pháp luật Australia nói riêng lên tầm cao mới.

Đại sứ Craig Chittick bày tỏ vui mừng trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Australia đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực và tin tưởng rằng, trong những năm tiếp theo, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Australia sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng, chống các loại tội phạm. Ngài Đại sứ cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn.

Khổng Hà