Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại Thanh Hóa

21:06 16/01/2020
Ngày 16-1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đẫ đến thăm, động viên và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân 2 huyện Quan Sơn, Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa.

Trong chuyến thăm, chúc tết nhân dân huyện Quan Sơn, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã trở lại bản Sa Ná, nơi đã gánh chịu hậu quả nặng nề về người và tài sản trong cơ bão số 3 xảy ra vào tháng 8-2019. 

Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức TW thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân Bản Sa Ná

Với sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và sự chung tay của cộng đồng xã hội, khu tái định cư Sa Ná cách cụm bản cũ hơn 1 km sớm hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, đón 51 hộ dân bị mất nhà ở, ảnh hưởng bởi thiên tai đến nơi ở mới.

Khảo sát thực tế, đến thăm các gia đình và trao đổi với nhân dân, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các thành viên đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, khẩn trương của các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hoá trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, hoàn thành khu tái định cư mới khang trang, thuận tiện, có đầy đủ nhà văn hóa dành cho sinh hoạt cộng đồng, nước sạch, điện chiếu sáng. Cuộc sống của người dân đã cơ bản ổn định; không có gia đình nào thiếu gạo ăn, áo mặc; trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến lớp, đến trường.

Đồng chí Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với nhân dân bản Sa Ná

Đồng chí Phạm Minh Chính mong cộng đồng dân cư tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm trợ giúp đỡ lẫn nhau ổn định, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống; chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích tực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đồng thời trao đổi với cấp ủy, chính quyền cơ sở động nhân dân trồng cây xanh ở khu tái định cư, thi đua phát triển kinh tế nâng cao chất lượng đời sống đi đôi với giữ gìn văn hóa dân tộc, quan tâm phát triển đảng viên từ quần chúng ưu tú cho Đảng, cùng quyết tâm cao, chung sức, đồng lòng xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.

Thăm, chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm với CBCS Công an huyện Quan Sơn

Làm việc với cấp uỷ, chính quyền 2 huyện Quan Sơn và Cẩm Thuỷ, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui mừng, biểu dương những thành tựu mà 2 huyện đã đạt được sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, diện mạo huyện miền núi có nhiều khởi sắc, nhất là huyện Quan Sơn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm hoàn thành xây dựng khu tái định cư, bố trí nơi ở mới cho các hộ thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Trao đổi về những ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2020, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các cấp ủy, chính quyền 2 huyện tập trung triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng cấp cơ sở, nhất là chăm lo củng cố tổ chức đảng cơ sở, chuẩn bị tốt nhân sự cho đại hội đảng các cấp. 

Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, tiếp tục chăm lo, không ngừng nâng cao mức hưởng thụ vật chất, tinh thần cho nhân dân, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào các dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa và gắn liền với trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu cấp ủy các cấp. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính chúc đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc 2 huyện Quan Sơn, Cẩm Thủy vui đón Xuân mới với nhiều thắng lợi mới.

Trao Quà cho nhân dân huyện Cẩm Thủy

Thăm và chúc tết CBCS công an huyện Quan Sơn, đồng chí Phạm Minh Chính chỉ đạo: Trong thời gian tới, tình hình, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng công an huyện cần tập trung làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, tăng cường các biện pháp công tác nghiệp vụ cơ bản, tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, xây dựng dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh, phòng chống có hiệu quả với các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu.

Cũng nhân dịp này, đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và nhà tài trợ đã trao tặng 660 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn ở 2 huyện Quan Sơn và Cẩm Thủy; Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ huyện Quan Sơn xây dựng một ngôi trường cho học sinh trên địa bàn với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Đình Hợp
.
.