Tiếp nhận 150 triệu bơm kim tiêm cho Chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc

16:41 25/06/2021
Bộ Y tế cho biết, để phục vụ công tác tiêm chủng trong Chiến dịch này, nguồn bơm kim tiêm cũng cần phải chuẩn bị với số lượng lớn, tránh tình trạng thiếu hụt vật tư phục vụ công tác tiêm chủng.


Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận tài trợ khoảng 150 triệu bơm kim tiêm để sử dụng cho Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 từ T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển.

Tập đoàn T&T Group ủng hộ 150 triệu bơm kim tiêm cho Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc. (Ảnh: Trần Minh)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Việt Nam đang bước vào thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên toàn quốc. Mục tiêu của chiến dịch này là có khoảng 150 triệu liều vaccine tiêm đủ cho 70% dân số, hướng đến mục tiêu Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng trong năm 2021 và đầu năm 2022. Do đó, số bơm kim tiêm sử dụng cho Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên toàn quốc do T&T Group tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo vật tư để phục vụ chiến dịch tiêm chủng.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, với việc ủng hộ toàn bộ số lượng bơm tiêm trong Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên toàn quốc, T&T Group hy vọng hỗ trợ đủ, kịp thời toàn bộ số số bơm kim tiêm mà Chiến dịch cần đến, góp phần để chiến dịch được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, đạt được những mục tiêu và lộ trình như Chính phủ đã đề ra nhằm đảm bảo sức khoẻ của người dân.

Trước đó, ngày 21/6, 500.000 nghìn bơm kim tiêm đầu tiên đã được vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh, kịp thời hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm vaccine lớn nhất từ trước tới nay. 

Bơm kim tiêm được sử dụng là bơm kim tiêm 1ml -sản phẩm của Công ty cổ phần thiết bị Y tế VINAHANKOOK. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty Armephaco (Công ty cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc.

Trần Hằng