Theo chân Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ Đại hội Đảng

07:18 29/01/2021

Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã kiểm tra tại Trung tâm Chỉ huy của Công an Hà Nội, các chốt bên trong Trung tâm Hội nghị quốc gia, các chốt bảo vệ nơi lưu trú của đại biểu và các lều trại – nơi nghỉ ngơi của lực lượng làm nhiệm vụ, động viên CBCS vượt qua khó khăn, vất vả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Đêm 28/1 trời rét ngọt, thành phố đã khá thưa vắng người qua lại, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội bất ngờ kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ Đại hội Đảng. Anh cho biết, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội thường xuyên kiểm tra đột xuất công tác ứng trực của anh em, động viên CBCS làm nhiệm vụ và phát hiện thiếu sót để nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung động viên CBCS

Lực lượng chức năng kiểm tra an ninh khách ra vào nơi có đại biểu lưu trú

Các chốt công tác làm nhiệm vụ theo quy định

Tổ công tác tại Trung tâm Hội nghị quốc gia báo cáo công tác với Giám đốc Công an TP Hà Nội

Giám đốc Công an TP Hà Nội động viên các cán bộ tổ dân phố tham gia ứng trực bảo vệ Đại hội 

Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra thiết bị an ninh phục vụ Đại hội

Tại chốt cửa chính Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, hơn 22h, bên trong, chỉ còn các phương tiện của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Chốt bảo vệ gồm Công an quận Nam Từ Liêm, Công an phường Trung Văn và Phòng Cảnh sát Cơ động vẫn đứng nghiêm túc tại cổng bảo vệ. Giám đốc Công an TP Hà Nội động viên CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt trực

Thiếu tá Nguyễn Thế Dũng, Phó Đại Đội trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động cho biết, đơn vị bố trí mỗi ngày 3 ca gác luân phiên đảm bảo khép kín 24/24h. Theo đó, những người làm nhiệm vụ ban ngày sẽ làm từ 6h sáng đến 18h; ban đêm từ 18h đến 24h và từ 24h đến sáng hôm sau sẽ bàn giao ca. 

Trực 24/24h nên Công an quận Nam Từ Liêm đã bố trí ăn uống đầy đủ cho CBCS. Đồng chí Vũ Văn Niên, Công an phường Trung Văn cho biết, buổi đầu tiên ăn uống theo chế độ của Ban Tổ chức. Từ hôm sau, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động được bố trí 60 suất, còn lại, Công an quận, Công an phường được đơn vị nấu tại bếp ăn sau đó đưa đến các chốt làm nhiệm vụ cho anh em.

Khi đồng chí Giám đốc đang kiểm tra, tổ điều lệnh của Trung đoàn CSCĐ cũng vừa đến. Đồng chí Tạ Tuấn Anh, cán bộ điều lệnh cho biết, tổ điều lệnh thường xuyên kiểm tra công tác ứng trực, lễ tiết, tác phong của tất cả CBCS làm nhiệm vụ trên toàn thành phố, đặc biệt là các tổ tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. 

Ngoài tổ điều lệnh của Trung đoàn CSCĐ, Công an quận Nam Từ Liêm cũng bố trí một tổ công tác do Trung tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Đội trưởng làm tổ trưởng, có nhiệm vụ giúp việc cho chỉ huy Công an quận kiểm tra, đôn đốc làm nhiệm vụ. 

Tại các nơi lưu trú của đại biểu, ngoài nhiệm vụ đảm bảo an toàn, các tổ công tác còn phải  thực hiện nghiêm quy định của Ban Tổ chức Đại hội về việc ăn ở, lưu trú, đi lại của đại biểu nhằm phòng chống dịch COVID -19. Theo quy định, các đại biểu bắt buộc ăn ở tập trung, chỉ được ra ngoài khi có giấy cho phép của Trưởng đoàn. Chính vì vậy, các trường hợp đại biểu muốn ra ngoài giải quyết việc riêng, CBCS phải giải thích rõ ràng để đại biểu hiểu, chấp hành.

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm – người chịu trách nhiệm tại một điểm lưu trú của đại biểu cho biết, anh em triển khai 7 tổ công tác trực khép kín 24/24h với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cao nhất cho đại biểu và vẫn đảm bảo cho hoạt động của khách sạn. 

“Khách sạn vẫn có hơn 100 khách lưu trú là người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và vẫn tổ chức các sự kiện. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, chúng tôi phân luồng  để đại biểu và khách lưu trú, khách đến dự sự kiện đi riêng. Các nhân viên khách sạn đều phải có thẻ ra vào, kiểm tra an ninh đầy đủ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu BTC các sự kiện thay đổi giờ để không trùng giờ đi lại, sinh hoạt của đại biểu; khách đến dự sự kiện phải được BTC đón dẫn lên. Nhờ đó, qua 6 ngày triển khai bảo vệ, ANTT được đảm bảo tuyệt đối”.


Phương Thuỷ