Tàu hải quân Ấn Độ thăm TP Hồ Chí Minh

Thứ Tư 23/12/2020 21:24
Tàu hải quân Ấn Độ INS KILTAN sẽ dừng kỹ thuật tại cảng Nhà Rồng, TP Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 12.


Chuyến thăm này là một phần của hoạt động triển khai tàu tới khu vực Đông Nam Á của hải quân Ấn Độ. Con tàu sẽ mang theo hàng viện trợ nhân đạo bao gồm các công cụ cứu trợ thiên tai cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. Các lô hàng này sẽ được bàn giao cho Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai của Việt Nam. Điều này thể hiện quan hệ nhân dân sâu sắc giữa hai nước.

Được biết, quan hệ Ấn Độ-Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây nhờ quan hệ kinh tế sôi động và sự hội tụ ngày càng tăng về các vấn đề chính trị, khu vực và an ninh. 

Tàu hải quân Ấn Độ INS KILTAN

Quan hệ song phương đã được nâng cấp lên thành Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm 2016. Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19, hai nước vẫn duy trì động lực trong các cam kết song phương. 

Thủ tướng hai nước đã điện đàm vào ngày 13/4 và có hội đàm cấp cao trực tuyến  ngày 21/12. Kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao được tiến hành trực tuyến vào ngày 25/8... Những cuộc trao đổi cấp cao này thể hiện động lực bền vững trong quan hệ song phương.

Chuyến thăm của tàu INS KILTAN lần này nhằm mục đích tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước, tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước, và đóng góp vào an ninh và tăng trưởng cho tất cả trong khu vực.


H.Chi
.
.
.