Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

11:18 16/10/2016
Tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016 đang diễn ra sáng nay (16-10) ở Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gửi lời chia sẻ với người dân các tỉnh miền Trung đang hứng chịu thiên tai.


Phó Thủ tướng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị và người dân cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn, chia sẻ với nhân dân miền Trung, cùng chung tay, góp sức phần nào để động viên người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Trước đó, trong diễn văn khai mạc Diễn đàn Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã phát động hội viên Hội Nông dân trong cả nước bằng tình cảm và trách nhiệm chung tay ủng hộ 5 tỉnh Bắc miền Trung - từ Nghệ An tới Thừa Thiên Huế- góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất, đời sống.

24 nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016 và đặc biệt là gặp gỡ những gương mặt nhà nông ưu tú được tôn vinh tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016.

Phó Thủ tướng khẳng định, trong quá trình đổi mới, vị thế chính trị của giai cấp nông dân và Hội Nông dân ngày càng được nâng cao, khẳng định vai trò chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới...

Phó Thủ tướng tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016.

Phó Thủ tướng cho rằng, sản xuất nông nghiệp của chúng ta đang gặp phải những điểm nghẽn chưa giải quyết được trên diện rộng, đó là chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động nhìn chung còn thấp và không đều; vấn đề phát triển không bền vững vì ô nhiễm môi trường nông thôn và chất lượng nguồn thực phẩm hàng hóa vẫn chưa đáp ứng thị trường, ngay cả với người tiêu dùng trong nước…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt rất nghiêm trọng

Phó Thủ tướng khẳng định, tại Diễn đàn này, có nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học có uy tín, các doanh nhân lớn và đặc biệt là có sự tham dự của nhiều nhà nông xuất sắc 2016 vừa được tôn vinh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các nông dân xuất sắc.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thừa ủy quyền Thủ tướng trao 24 bằng khen Nông dân Việt Nam xuất sắc của Thủ tướng.

Diễn đàn Nông dân Việt Nam năm 2016: Nông dân toàn cầu: Từ tư duy đến hành động do Hội Nông dân và Ngân hàng Nông nghiệp, Phát triển nông thôn tổ chức./.

Tổ Quốc