Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với Công an tỉnh Nghệ An

17:58 07/08/2020
Chiều ngày 7/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, làm việc với Công an tỉnh Nghệ An. 


Đón tiếp đoàn Phó Chủ tịch nước có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Bí Thư tỉnh ủy Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Đại tá Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh tiếp đón đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước

Tại buổi làm việc, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch nước về những kết quả nổi bật mà Công an Nghệ An đã đạt được trong 05 năm qua. Đó là, đã bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội, không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà Quốc hội, Bộ Công an giao hàng năm đều đạt, vượt mức và hoàn thành trước thời hạn (Công an tỉnh Nghệ An đã khám phá gần 5.200 vụ án ma túy, thu 1,4 tấn ma túy các loại; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 84,2%, trong đó án rất nghiêm trọng trở lên đạt tỷ lệ 100%). 

Trong những năm qua, Công an Nghệ An là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong đấu tranh với tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đặc biệt 4 năm liên tiếp (từ năm 2016-2019) được Bộ Công an xếp vị trí thứ nhất toàn lực lượng về công tác cải cách hành chính. 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an Nghệ An đã căng mình nơi tuyến đầu chống dịch và triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp để phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn, đầy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước phát biểu ghi nhận và biểu dương về những thành tích xuất sắc mà Công an Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.

Đến thăm và làm việc với Công an tỉnh trong không khí rất đặc biệt, đúng vào dịp lực lượng CAND kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công an Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chuyển lời chúc mừng tốt đẹp nhất của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng CAND nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng bức tranh Bác Hồ cho Công an tỉnh Nghệ An
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dành tặng 50 triệu đồng ủng hộ quỹ tình nghĩa đồng đội cho Công an tỉnh Nghệ An

Đồng chí Phó Chủ tịch nước ghi nhận về kết quả đấu tranh với tội phạm ma túy của lực lượng CAND nói chung và Công an Nghệ An nói riêng. 

Trong thời gian tới đồng chí mong muốn Công an tỉnh tập trung triển khai lực lượng bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX. 

Toàn lực lượng Công an Nghệ An tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống của quê hương Xô Viết Anh Hùng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh để không ngừng phát huy bản lĩnh, trí tuệ và tài năng để thực hiện hiệu quả, sâu rộng phong trào thi đua vì ANTQ, ngày càng có nhiều gương cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng với khẩu hiệu thi đua phát huy trí tuệ, cống hiến tài năng, vì nước quên thân – vì dân phục vụ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng bức tranh Bác Hồ cho Công an tỉnh Nghệ An và trao tặng đơn vị 50 triệu đồng để ủng hộ đối với gia đình các cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn.

Đức Vũ –Trọng Tuấn-Vương Linh