Khoảng 150 người Việt đang mắc kẹt ở Singapore muốn về nước

16:33 29/03/2020
Cơ quan Di trú Singapore (ICA) sẽ hỗ trợ xét duyệt gia hạn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.


Ngày 28/3, theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Singapore, hiện có khoảng 150 người Việt đang mắc kẹt tại Singapore muốn về nước, trong số này có 130 người thuộc diện sang chữa bệnh, học sinh, sinh viên sắp kết thúc học, lao động ngắn hạn… Những người này đã liên hệ với Đại sứ quán, đăng ký nguyện vọng muốn về nước trong thời gian tới.

Đại sứ quán đã và đang tập hợp danh sách báo cáo về nước nguyện vọng của bà con cũng như tình hình các hãng hàng không hủy chuyến và sẽ thông tin sớm nhất đến bà con về các giải pháp. 

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại Singapore để yêu cầu hỗ trợ công dân Việt Nam về các thủ tục gia hạn thị thực (visa) và các giấy tờ liên quan tới việc cư trú tại Singapore.

Phía Singapore đã khẳng định Cơ quan Di trú Singapore (ICA) sẽ hỗ trợ xét duyệt gia hạn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đề nghị công dân Việt tại Singapore trong thời gian này giữ bình tĩnh, hạn chế di chuyển, tránh nơi đông người, thực hiện tốt vệ sinh phòng dịch cá nhân và nghiêm túc chấp hành các quy định của nước sở tại về phòng chống dịch.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã có thông tin chính thức đến bà con thông qua trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về những biện pháp tăng cường kiểm soát phòng chống dịch của nước sở tại, trong đó có quyết định từ ngày 23/3/2020, Chính phủ Singapore áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch ngắn hạn nhập cảnh và quá cảnh, đồng thời hủy hàng loạt chuyến bay tới các nước có lệnh cấm nhập cảnh tương tự để bà con có những thu xếp, bố trí công việc cho phù hợp.


H.Chi