Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ

Thứ Tư, 06/08/2008, 16:07
Vốn là tên phản động chuyên lợi dụng chiêu bài “chống Cộng” để kiếm tiền một cách bỉ ổi, nhưng với “tài mua quan”, Hoàng Duy Hùng đã ngồi vào chiếc ghế “chủ tịch” cộng đồng người Việt TP Houston, bang Texas (Mỹ), cuối năm 2007. Kể từ khi ngồi vào chiếc ghế “chủ tịch” này, Hoàng Duy Hùng liên tiếp bày trò kích động chống phá quê hương, đất nước khiến cho cộng đồng người Việt tại TP Houston rất bất bình. Hiện nay, cộng đồng người Việt tại đây đang tẩy chay, yêu cầu phế truất chiếc ghế “chủ tịch” của Hoàng Duy Hùng.

...Từ  chân tướng tên phản động

Hoàng Duy Hùng, tên gọi khác là Nguyễn Nhất Phong, sinh ngày 19/5/1962, tại thị xã Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận. Năm 1975, theo gia đình di tản sang Mỹ, cư trú tại TP Houston, bang Texas. Năm 1978, Hoàng Duy Hùng xin gia nhập chi dòng Đồng Công ở Carthage, Missouri bang Atlanta, nhưng chỉ được ít năm thì buộc xuất tu vì vi phạm Giáo luật. Sau khi xuất tu, Hoàng Duy Hùng theo học ngành luật và tốt nghiệp năm 1986.

Sau khi tốt nghiệp, thay vì tìm kiếm việc làm phù hợp để có cuộc sống ổn định, Hoàng Duy Hùng lại tham gia vào một số nhóm phản động người Việt lưu vong trên đất Mỹ. Năm 1987, Hoàng Duy Hùng gia nhập cái gọi là “Mặt trận Việt Nam tự do” - một nhánh ngoại vi của nhóm phản động có danh xưng “Đại Việt đảng” do tên Hà Thúc Ký, Nguyễn Văn Kim - dân biểu chế độ Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975, sau giải phóng miền Nam di tản sang Mỹ cầm đầu.

Ngày 24/4/1992, nhận lệnh của Hà Thúc Ký, Nguyễn Văn Kim, Hoàng Duy Hùng mang theo nhiều tài liệu phản động nhập cảnh về Việt Nam thực hiện âm mưu chống phá, nhưng y đã bị bắt quả tang khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Hành vi nguy hiểm của Hoàng Duy Hùng đã phạm vào tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79 - Bộ luật Hình sự). Tuy nhiên, trong quá trình bị Cơ quan Điều tra thẩm vấn, Hoàng Duy Hùng đã tỏ ra ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo rõ mọi hành vi phạm tội của y và những hoạt động phản dân, hại nước của cái gọi là “Mặt trận Việt Nam tự do”; đồng thời Hoàng Duy Hùng tự nguyện hứa sẽ lập công chuộc tội và có đơn xin Nhà nước Việt Nam khoan hồng để được trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Cơ quan Điều tra Việt Nam căn cứ vào chính sách khoan hồng, nhân đạo của Nhà nước, xét thấy không cần thiết phải truy tố Hoàng Duy Hùng trước pháp luật nên đã ra lệnh trục xuất y về Mỹ vào cuối năm 1993.

Trở về Mỹ, thay vì ăn năn hối cải, từ bỏ mọi hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam như đã cam kết, thì Hoàng Duy Hùng lại tiếp tục tập hợp, lôi kéo một số đối tượng phản động tại Mỹ, như Nguyễn Lý Tưởng - tù phản cách mạng được tha, xuất cảnh sang Mỹ năm 1993, Nguyễn Việt Linh - cầm đầu cái gọi là “Hưng Việt bắc California”, Nguyễn Thị Đoan Trang - Giám đốc đài “Quê hương”, Võ Tráng Sinh - cầm đầu cái gọi là “Biệt đoàn thanh niên quốc gia”, Phạm Ngọc Trung - bí danh Nguyễn Tam Phong, Nguyễn Ngọc Hải, Nguyễn Xuân Vinh, Hoàng Kim Hoa... lập ra cái gọi là “Phong trào quốc dân Việt Nam hành động” để tiếp tục nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ đen tối chống phá Nhà nước Việt Nam.

Tháng 3/1998, tại 2196 Milam Down, TP Houston, bang Texas (Mỹ), Hoàng Duy Hùng và đồng bọn đã tổ chức cái gọi là “lễ ra mắt phong trào quốc dân Việt Nam hành động” để khuếch trương thanh thế. Như vậy, qua sự việc này, một lần nữa cộng đồng người Việt tại Mỹ lại thấy rõ bộ mặt phản trắc, ngông cuồng, cơ hội của Hoàng Duy Hùng.

Ngay sau khi “ra mắt” “Phong trào quốc dân Việt Nam hành động”, Hoàng Duy Hùng đã cho tán phát “Tuyên cáo” kêu gọi liên kết với một số nhóm phản động lưu vong khác tại Mỹ, như “Liên minh Việt Nam tự do”, “Mặt trận dân tộc dân chủ” lập ra cái gọi là “Ủy ban điều hợp đấu tranh” để chuyển hoạt động chống phá về Việt Nam.

Năm 1998, Hoàng Duy Hùng đã cử Nguyễn Văn Thanh về Việt Nam tìm cách móc nối, phát triển lực lượng thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền ở một số xã vùng sâu thuộc tỉnh Sóc Trăng. Sau thời gian nhập cảnh về Việt Nam, Nguyễn Văn Thanh đã liên lạc báo cho Hoàng Duy Hùng, y đã lôi kéo được hơn 10 người gia nhập tổ chức, đang chuẩn bị mua sắm chất nổ, lưỡi liềm, vải may cờ ba sọc, sơn, bút lông viết băng rôn, khẩu hiệu... để hoạt động manh động.

Tuy nhiên, mọi hoạt động của Nguyễn Văn Thanh và đồng bọn đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng An ninh Việt Nam. Ngày 22/12/1998, lực lượng An ninh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Thanh và đồng bọn, thu giữ gần 20 lưỡi liềm, 60 mét vải (màu trắng, đỏ, vàng dùng để may cờ, băng rôn, khẩu hiệu phản động), 2 can nhựa đựng 7 lít sơn màu xanh (dùng để viết khẩu hiệu).

Sau thất bại trên, đầu năm 1999, Hoàng Duy Hùng đến Pháp móc nối, kết nạp Phạm Văn Thành - tù phản cách mạng, được đặc xá ngày 2/9/1998 và Phạm Anh Dũng gia nhập tổ chức của y. Tại Pháp, Hoàng Duy Hùng, Phạm Văn Thành đã “quyên góp” được 100.000 USD để “phục vụ đấu tranh”, nhưng do ăn chia số tiền trên không đều, Hùng và Thành nảy sinh mâu thuẫn nên chúng chưa kịp liên kết để “chống Cộng” đã vội “tan đàn xẻ nghé”.

Trở về Mỹ, Hoàng Duy Hùng tiếp tục giở trò tuyệt thực trước lãnh sự quán Việt Nam tại Francisco đòi “tự do tôn giáo”, phóng thích “tù nhân chính trị” vào ngày 2/9/1999. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là màn kịch đánh bóng bản thân của Hoàng Duy Hùng với mục đích kiếm tiền bỉ ổi nhưng không được cộng đồng người Việt chú ý.

Từ ngày 13/12/2000 đến 8/2001, lợi dụng danh nghĩa “bào chữa” cho tên khủng bố, không tặc Lý Tống, Hoàng Duy Hùng đã 2 lần nhập cảnh Thái Lan, Campuchia tiếp tục tìm cách móc nối, lôi kéo và giao nhiệm vụ cho Nguyễn Văn Thao, Lê Huy Tâm, Nguyễn Quốc Cường, Trương Quốc Thắng vận chuyển thuốc nổ từ Campuchia vào Việt Nam tiến hành gây nổ khủng bố, phá hoại tại một số địa điểm ở TP HCM. Tuy nhiên, mọi hoạt động của Hoàng Duy Hùng đều bị Cơ quan An ninh Việt Nam phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hiện nay, do bị cộng đồng người Việt tại Mỹ tẩy chay nên cái gọi là “Phong trào quốc dân Việt Nam hành động” của Hoàng Duy Hùng đã tan rã. Bản thân Hoàng Duy Hùng liên tiếp bị các nhóm phản động người Việt tại Mỹ... bao vây, cô lập. Tuy nhiên, do bản chất ngông cuồng, ngoan cố Hoàng Duy Hùng vẫn bộc lộ tư tưởng phản động, luôn tìm cách tuyên truyền, chống phá Việt Nam.

Hoàng Duy Hùng đang giở trò “quyên góp” tiền của cộng đồng tại “Hội võ bị Bắc California, Mỹ” - năm 2007.

Tháng 12/2007, Hoàng Duy Hùng đã dùng mọi thủ đoạn “mua quan” để ngồi vào chiếc ghế “chủ tịch” cộng đồng người Việt tại TP Houston để tiếp tục lợi dụng thực hiện mưu đồ “chống Cộng” kiếm tiền.

...đến những trò bỉ ổi

Từ lâu, cộng đồng người Việt tại Mỹ thừa biết, Hoàng Cơ Minh, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Hữu Chánh, Đặng Văn Nhâm... đều là những tên “chống Cộng” - thực chất là chống lại quê hương, đất nước khét tiếng ở Mỹ. Những kẻ phản động, ngông cuồng như chúng, chống mãi chỉ thấy đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, vị thế Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế; bà con Việt kiều nườm nượp trở về thăm quê hương và đầu tư phát triển kinh tế.

Nhận thấy con đường “chống Cộng” sẽ đi vào ngõ cụt, bọn chúng quay sang cắn xé lẫn nhau, tranh giành ảnh hưởng để tiếp tục lừa đảo kiếm tiền một cách bỉ ổi. Những vụ tranh giành ảnh hưởng và “choảng” nhau giữa chúng đã phá hoại cuộc sống bình yên của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Đã rất nhiều lần, chứng kiến cảnh những kẻ này nhiếc móc, chửi bới nhau, thậm chí còn hù dọa thanh toán lẫn nhau kiểu xã hội đen đã làm cộng đồng người Việt tại Mỹ phải cười đến vỡ bụng.

Chuyện Hoàng Duy Hùng từ lâu đã hằm hè, ghen tức với bọn “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” (tiền thân của tổ chức khủng bố “Việt Tân”) trong việc tranh giành ảnh hưởng để kiếm tiền thì bất cứ người Việt nào trên đất Mỹ cũng biết rất rõ. Vì vậy, Hoàng Duy Hùng luôn tìm kiếm cơ hội để “choảng” bọn “Mặt trận” cho bõ tức.

Ngay khi biết tin Hoàng Cơ Minh đã tử trận trong chiến dịch “Đông tiến II” (nhưng để giữ vững “khí tiết đấu tranh”, bọn “Mặt trận” giấu nhẹm thông tin này), Hoàng Duy Hùng đã mở ngay chiến dịch đánh phá ác liệt bọn “Mặt trận”. Tháng 10/1999, trên “Diễn đàn công luận”, Hoàng Duy Hùng miệt thị “Mặt trận” một cách cay đắng, đau đớn và tủi nhục khi tung ra cuốn “Bạch thư lột mặt nạ bọn Mặt trận”.

Sự kiện Hoàng Duy Hùng tập hợp đàn em “choảng” nhóm “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” đã gây xáo động, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ trong vài năm.

Sự kiện này chưa tạm yên thì đầu năm 2001, Hoàng Duy Hùng lại “thừa thắng xông lên”, mở chiến dịch tấn công để khai tử nhóm “Chính phủ Việt Nam tự do” của trùm khủng bố Nguyễn Hữu Chánh. Nguyễn Hữu Chánh không phải tay vừa, nên khi biết rõ động cơ đánh phá của Hoàng Duy Hùng, nhóm Nguyễn Hữu Chánh đã “phản pháo” triệu tập ngay “Diễn đàn công luận” vào ngày 24/6/2001, tại Nam California để đôi bên đấu khẩu công khai.

Tuy nhiên, tại buổi “Diễn đàn công luận” đó, lực lượng của Nguyễn Hữu Chánh áp đảo hơn, lại nắm được tường tận những vụ lừa đảo tiền của Hoàng Duy Hùng để tung ra “diễn đàn”, nên nhóm của Hùng đã bị “choảng” một vố rất đau, buộc phải bấm bụng rút khỏi “diễn đàn” trong đau đớn, tủi nhục.

Ngoài ra, Hoàng Duy Hùng cũng chính là thủ phạm trong vụ bợ đỡ vợ chồng Nguyễn Hữu Nghĩa - “Chủ bút tạp chí Làng Văn” ở Canada để “đánh” nhóm Đặng Văn Nhâm giành ghế “Chủ tịch Văn bút Việt Nam hải ngoại” năm 2001, để lại hậu quả đến nay tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại” vẫn chỉ là “con thuyền lênh đênh”. Chuyện Hoàng Duy Hùng “tố” Nguyễn Hữu Chánh, Hoàng Cơ Minh, Đặng Văn Nhâm... đã là chuyện cơm bữa của các nhóm “chống Cộng” ở hải ngoại. Thực ra, bọn chúng cũng chỉ là “mèo mả, gà đồng” với nhau cả thôi.

Ngoài chuyện “choảng” các “chiến hữu” không ăn cánh, Hoàng Duy Hùng còn nổi đình, nổi đám ở hải ngoại với thủ đoạn “mua quan” và lợi dụng “chống Cộng” để lừa tiền của cộng đồng.

Như trên đã nói, nhờ có tài “mua quan”, Hoàng Duy Hùng đã leo lên ghế “chủ tịch” cộng đồng người Việt tại TP Houston, tháng 12/2007. Từ ngày Hoàng Duy Hùng ngồi vào ghế “chủ tịch”, ngân quỹ của cộng đồng người Việt tại TP Houston luôn ở trong tình trạng rỗng tuếch. Vì vậy, trong những ngày qua, Hoàng Duy Hùng đang chạy đôn, chạy đáo để diễn bài xin tiền gây quỹ cộng đồng.

Theo tính toán của y, cộng đồng người Việt tại TP Houston có trên 150.000 người, nếu mỗi người “hy sinh nhịn ăn cho Hùng một bát phở giá 5 USD, thì số tiền quyên góp sẽ được 750.000 USD”. Nhưng cộng đồng người Việt có chịu mỗi người bỏ ra một bát phở để Hoàng Duy Hùng ăn cắp hay không? Đáp lời kêu gọi quyên góp của Hoàng Duy Hùng là những lời châm biếm, mỉa mai của cộng đồng người Việt ở TP Houston.

Trên một số đài phát thanh tiếng Việt tại TP Houston, ông Phan Bá Quyền, 50 tuổi, cư trú lâu năm tại đây cho rằng: “Cộng đồng sẵn sàng vì tình nghĩa đồng bào, tinh thần lá lành đùm lá rách sẵn sàng nhịn ăn, không phải một bát phở, mà 10 bát, thậm chí 100 bát cho việc công ích; còn góp tiền cho Hoàng Duy Hùng - một tên ăn cắp với quá khứ còn nóng hổi, một tên chuyên môn lừa đảo, dối trá thì chắc chắn cộng đồng người Việt sẽ không góp cho dù chỉ là một cọng phở nhỏ hay một miếng chanh, một lá quế trong bát phở”.

Ông Nguyễn Bửu Thoại, hơn 60 tuổi, công dân TP Houston cho rằng: “Quá khứ chứng minh cho hiện tại, hơn 10 năm qua, Hoàng Duy Hùng luôn lợi dụng chiêu bài “chống Cộng” để lừa đảo tiền của cộng đồng”; hơn ai hết ông là người nắm rõ hồ sơ những vụ nham nhở về tiền bạc của Hoàng Duy Hùng; nhiều lần yêu cầu Hoàng Duy Hùng đối chất về những khuất tất cho việc quyên góp tiền để lợi dụng tiêu xài cá nhân, nhưng Hoàng Duy Hùng tìm mọi cách né tránh; đồng thời cho bọn đàn em tung tin bêu xấu ông để chạy thoát thân”.

Để kết thúc bài viết, xin trích một đoạn từ “Lời cảnh báo” của ông Phạm Bá Quyền trên Đài phát thanh “Quê hương” TP Houston, ngày 15/3/2008: “Hiện nay, Hoàng Duy Hùng tiếp tục xuất chiêu lừa đảo tiền đồng bào, đề nghị các hội đoàn người Việt, Hội ái hữu đồng hương cùng chung tay lật mặt Hoàng Duy Hùng; đề nghị cộng đồng hãy phế truất Hoàng Duy Hùng”

Thy Nga
.
.
.