Hà Nội công bố các Công ty trồng cây xanh bị bật gốc

12:05 09/08/2016
Sáng 9-8, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố danh sách tên các công ty,  đơn vị trồng cây xanh bị gãy, đổ, bật gốc còn nguyên  bầu linon trong cơn bão số 1 vừa qua. 

 

 

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1 và hoàn lưu bão số 2 gây mưa lớn đã gây ảnh hưởng đến hệ thống cây xanh đô thị trên địa bàn Hà Nội, trong đó có nhiều cây mới trồng bị bật gốc, nghiêng, đổ.

Cụ thể, cây trồng theo hình thức xã hội hóa năm 2014-2015 là  88 cây;  Cây trồng theo vốn ngân sách của thành phố giai đoạn 2015-2016 là 31 cây; Cây trồng được tiếp nhận từ các chủ đầu tư dự án khoảng 3.079 cây.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố tên các công ty trồng cây xanh bật gốc còn nguyên bầu linon

Theo  Sở Xây dựng, toàn bộ số cây mới trồng bị đổ đã và đang được các đơn vị quản lý cây xanh dựng lại và chăm sóc. Cụ thể, đối với cây đổ, bật gốc hoặc nghiêng, còn bầu rễ sẽ cắt bớt cành, lá, đào hố, bồi đất mầu dựng lại và gông chống chắc chắn; Đối với cây bật gốc không còn bầu rễ sẽ cẩu chuyển về vườn ươm duy trì, chăm sóc, khi đủ điều kiệm mang ra trồng lại trên đường phố.

Ngoài lượng cây bị đổ, nghiêng theo phản ánh còn có một số tuyến cây bị đố còn nguyên vỏ bọc bầu bằng lưới nhựa, Sở Xây dựng đã kiểm tra, xác minh.

Cụ thể, đường Nguyễn Văn Trỗi - Hà Đông do chủ đầu tư là Ban QLDA Mỗ Lao, đơn vị thi công là Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.

Đường Trần Phú - Hà Đông, chủ đầu tư là  Ban QLDA quận Hà Đông, đơn vị thi công là Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.

Đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, chủ đầu tư - Ban QLDA quận cầu Giấy, đơn vị thi công là liên danhUDIC và LIDEC02; dự án được hoàn thành năm 2010 dịp 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Trong tới gian tới, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ huy  động toàn bộ các đơn vị duy trì cây xanh trên địa bàn phối hợp với các đơn vị quản lý khắc phục hậu quả sau cơn bão trong thời gian sớm nhât.

 Đồng thời, rà soát, thống kê chi tiết các sự cố xảy ra đối với cơn bão số 1, phân loại theo chủng loại cây, đường kính, tình trạng, bị gẫy đổ nhiều nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục triệt để trong  thời gian tới, giảm tối đa các thiệt hại khi xảy ra các tình huống  tương tự.

Sở Xây dựng cũng kiến nghị  UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND quận Hà Đông, quận cầu Giấy  kiểm điểm trách nhiệm của các Ban quản lý dự án quận trong công tác quản lý, giám sát các đơn vị trồng cây không đảm bảo kỹ thuật, báo cáo về UBND TP trong tháng 8-2016.

NY