Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ

12:20 06/04/2017
Ngày 6-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương sau khi tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã đến thăm, trồng cây lưu niệm, động viên CBCS Công an tỉnh Phú Thọ.

Cùng dự có đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện các ban, ngành tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi thăm CBCS Công an tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã trình bày về tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2017. 

Theo đó, trong những ngày diễn ra lễ hội Đền Hùng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Tỉnh ủy - UBND tỉnh Phú Thọ, Bộ Công an, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã làm tốt công tác nắm tình hình từ xa; huy động 100% CBCS tham gia thực hiện các phương án đảm bảo ANTT, trong đó huy động 1.200 CBCS trực tiếp làm công tác đảm bảo ANTT tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. 

Trong những qua tình hình ANTT, ATGT luôn được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc phức tạp, cũng như ùn tắc giao thông và TNGT.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công an tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong các lĩnh vực công tác được giao phó. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Công an tỉnh Phú Thọ là đơn vị có bề dày truyền thống và nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH, do đó, cần phải phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Phú Thọ là miền đất cội nguồn của dân tộc Việt nam, hàng năm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, là điểm đến của nhân dân, đồng bào cả nước cũng như khách quốc tế thăm quan du lịch. Do đó, lực lượng Công an bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH; cần phải xây dựng lễ tiết, tác phong của người chiến sĩ CAND ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách; đồng thời xây dựng lực lượng Công an Phú Thọ ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp ủy chính quyền địa phương cũng như Bộ Công an giao cho.

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ báo cáo tình hình công tác tại buổi thăm, gặp mặt.

Để làm tốt công tác đảm bảo ANTT, Chủ tịch nước yêu cầu, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ phải tạo được sức mạnh tổng hợp cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chú trọng đặc biệt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh và an toàn. Cũng trong dịp này, Chủ tịch nước đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của trụ sở làm việc Công an tỉnh Phú Thọ…

Cảnh Vũ