BNG thông tin thêm về nạn nhân vụ tấn công tại Ai Cập

19:12 02/01/2019
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 1-1 vừa qua, chín người bị thương nhẹ trong vụ tấn công tại Ai Cập đã trở về Việt Nam an toàn.
Chuyển nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza tới bệnh viện ở quận Al-Haram chiều tối 28-12. Ảnh: TTXVN.

Liên quan đến công tác hỗ trợ các công dân Việt Nam trong vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 28-12-2018 tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng liên quan trong nước và Ai Cập đưa chín trường hợp bị thương nhẹ về nước an toàn, thuận lợi vào ngày 1-1-2019; đang phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa thi hài ba trường hợp tử vong về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. 

Ba trường hợp bị thương nặng đang tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện Ai Cập và dự kiến sẽ rời Cairo về nước khi đủ điều kiện sức khỏe. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Ai Cập và Cục Lãnh sự đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan trong nước tạo điều kiện hỗ trợ công dân Việt Nam trong việc xuất nhập cảnh và việc đưa thi hài về nước nhanh chóng, thuận lợi.

Tiên An