Nga sắp có hàng loạt tàu ngầm không người lái

19:42 12/08/2015
Giám đốc công ty Tetis Pro ở St. Peterburg, ông Alexei Kaifadzhan ngày 12/8 thông báo, Nga đã phát triển và đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt tàu ngầm không người lái (UUV) nội địa đầu tiên Concept-M có khả năng lặn sâu tới 1.000m.

Phát biểu với hãng tin Ria Novosti, ông Kaifadzhan cho biết: “Chúng tôi đã phát triển chiếc UUV Concept-M có khả năng lặn sâu tới 1.000m”, và hiện đang chuẩn bị để “đưa vào sản xuất hàng loạt”.

Giám đốc Tetis Pro cho biết thêm rằng, Concept-M sẽ thay thế những UUV Gavia do Iceland sản xuất, hiên đang được bộ phận nghiên cứu tàu ngầm thuộc Bộ Quốc phòng Nga sử dụng.

UUV Concept-M nội địa của Nga. Ảnh: Tetis Pro.

Ông Kaifadzhan giải thích, Concept-M mang đặc điểm tương tự với Gavia nhưng được sản xuất từ những thiết bị nội địa của Nga.

Trước đó, theo trang tin Hải quân Nga ngày 15/7, Concept-M đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước. Thiết bị lặn này đã biểu diễn khả năng của nó trước quan chức Bộ chỉ huy Hải quân ở St. Petersburg trong thời gian diễn tra Triển lãm quốc tế về quốc phòng hàng hải (IMDS 2015) vừa qua.

Khổng Hà (theo Sputnik)