Mexico: 759 năm tù cho nữ sát thủ Juana Barraza

Thứ Năm, 03/04/2008, 12:24
Tòa án Mexico ngày 2/4 đã quyết định tuyên án 759 năm tù giam đối với nữ sát thủ khét tiếng bậc nhất nước này Juana Barraza. Năm nay 50 tuổi, Juana Barraza thường được biết đến với biệt danh "Phù thuỷ già" đã nhận sát hại ít nhất 16 phụ nữ, phần lớn là những người lớn tuổi.

Cơ quan điều tra thì cho rằng, số nạn nhân của Juana Barraza có thể lên tới 40 người. Những vụ giết người này bắt đầu xảy ra tại thành phố Mexico từ cuối những năm 1990. Khi đó, một số nhân chứng cho biết thủ phạm là một người phụ nữ.

Không dám tin vào sự thật đó, cảnh sát Mexico từng giả định thủ phạm là một người đàn ông thích mặc trang phục nữ hoặc là một kẻ đồng tính. Sau gần năm trời tìm hiểu, cuối cùng, họ đã bắt được Juana Barraza khi bà ta vừa rời nhà một nạn nhân của mình.

Khám nhà Juana Barraza, cảnh sát cũng thu được rất nhiều thẻ bảo hiểm xã hội, thẻ căn cước của các nạn nhân trước đó. Theo luật của Mexico, mức án phạt cao nhất cho mỗi một tội của bà này là 50 năm tù giam

Anh Tuấn
.
.
.