CDEF: Phát động cuộc thi "tài năng trẻ" tại Việt Nam

Thứ Sáu, 28/05/2010, 08:57
Cuộc thi "Tài năng 2010" do Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch - Việt Nam (CDEF) chính thức được phát động vào chiều 27/5.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Peter Lysholt Hansen cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các nghệ sĩ tạo hình trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực hội họa phát triển những phương thức sáng tạo độc đáo và khơi dậy sự cách tân.

Cũng theo lời Đại sứ Peter Lysholt Hansen, vì đây là cuộc thi thường niên hỗ trợ tài năng trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật nên các nghệ sĩ tham gia cuộc thi phải không quá 35 tuổi và có quốc tịch Việt Nam. Các tác phẩm dự giải là tranh vẽ trên toan, giấy, sơn mài, lụa..., tức là không giới hạn về chất liệu.

Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra tối đa 8 họa sĩ tài năng nhất. Những tác phẩm của các họa sĩ này sẽ được triển lãm ở Hà Nội trong vòng 2 tuần đầu của tháng 10. Sau đó, công chúng sẽ tiến hành bầu chọn các nghệ sĩ trên trang web: www.cuocthitainang2010.com.

Vào ngày kết thúc triển lãm, ban tổ chức sẽ công bố tên người được bầu chọn nhiều nhất và cũng là người thắng cuộc. Đây là một điểm mới so với các cuộc thi trước do CDEF tổ chức. Nghệ sĩ trúng giải sẽ được trao tặng 1.000 USD tiền mặt và khoản tiền 2.700 USD sử dụng để tổ chức một triển lãm cá nhân

Huyền Chi
.
.
.