Đẩy mạnh xây dựng thế trận lòng dân vững chắc (bài 1)
09:10 23/06/2024

Có đường biên giới dài 139,5 km với địa hình hầu hết là đồng bằng và rừng đặc dụng, nhiều đường mòn, lối mở, chỉ cần mấy bước chân có thể qua lại với nước bạn Campuchia, ngoài ra còn có cửa khẩu quốc tế Xa Mát cùng các cửa khẩu quốc gia như Kà Tum, Tân Nam và một số cửa khẩu phụ mỗi ngày đưa đón hàng ngàn lượt người qua lại làm ăn buôn bán và thăm thân nên hai huyện Tân Biên và Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh, trật tự.

Những nhà báo tay ngang
08:25 19/06/2024

Họ tuy không cùng thế hệ, công tác ở những lĩnh vực khác nhau trong lực lượng CAND. Nhưng, ở họ có một điểm chung, là đam mê nghiệp viết. Song song với nhiệm vụ chuyên môn, họ còn là xông xáo, năng nổ tác nghiệp để cho ra đời những tác phẩm báo chí đầy dấu ấn, khắc họa đậm nét hình tượng người chiến sĩ CAND ở những lĩnh vực hoạt động đặc thù. Họ được nhắc đến với danh xưng thú vị: nhà báo tay ngang.

Coi chừng sập bẫy “thợ săn đầu người”
08:08 18/06/2024

Headhunter (săn đầu người) là cách gọi của những chuyên viên tuyển dụng trung gian, làm việc độc lập hoặc làm việc cùng công ty tư vấn nhân sự. Nhiệm vụ chính của các headhunter là tìm kiếm ứng viên cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu, đặc biệt là tìm các vị trí cấp cao, các CEO (giám đốc điều hành).

Vì sao, thẩm mỹ chui?
07:31 18/06/2024

Liên tiếp thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh đã xảy ra nhiều vụ tai biến, thậm chí có trường hợp tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ. Thanh tra Sở Y tế thành phố cũng phát hiện, xử lý nhiều cơ sở làm đẹp chui, lấn sân sang lĩnh vực y tế… Những vụ việc xảy ra cho thấy thực trạng công tác quản lý lĩnh vực này hiện đang bộc lộ nhiều lỗ hổng, bất cập, trong khi thực tế nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình của người dân ngày càng tăng cao…

Trăm năm xe nước bên sông
21:30 15/06/2024

Gần 50 năm vắng xa, bây giờ bờ xe nước - cỗ máy bằng tre vốn là biểu tượng bên dòng sông một thời ngày đêm quay đều mang nước tưới cho ruộng đồng xanh tốt, vẫn có một người ngày đêm dựng tạo lại, để một“kỳ quan đồng ruộng” không biến mất.

Khi quán bar… nhờn luật
16:30 15/06/2024

Nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi bán bóng cười, để khách sử dụng ma túy, kinh doanh quá giờ quy định… thế nhưng các quán bar trên địa bàn Hà Nội vẫn liên tiếp vi phạm, bất chấp mọi lệnh xử phạt.

Đồ chơi trẻ em nhuốm màu bạo lực
13:38 12/06/2024

Bất chấp những cảnh báo nguy hại đến sức khỏe, tinh thần và sự phát trển của trẻ em, nhiều đồ chơi mang tính bạo lực: dao, kiếm, súng, cung tên… đang được bày bán tràn lan từ các cửa hàng cho đến mạng xã hội. Bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì ý thức, cách chọn đồ chơi cho con trẻ là vô cùng cần thiết.

Nón ngựa miền di sản
08:03 12/06/2024

Mấy trăm năm thịnh suy, những đôi tay gầy guộc của người làng đã cần mẫn tạo nên một di sản. Một di sản bằng sự giữ gìn truyền thống và sáng tạo, mang nét cũ xưa và cả hơi thở hiện đại của thời cuộc vào trong chiếc nón mỏng manh, nhẹ nhàng ấy.

Bất thường từ tấm kính một chiều ở Mina Dating Café
20:46 10/06/2024

Việc một quán cà phê hoạt động theo hình thức Blind date - cà phê hẹn hò, làm quen theo kiểu giấu mặt ở ngay giữa quận 1 (TP Hồ Chí Minh) - lắp kính một chiều, bố trí ghế ngồi bên nam thấp hơn so với ghế ngồi bên nữ… đã dậy sóng mạng xã hội và dư luận mấy ngày qua vì nhiều người cho rằng mô hình kinh doanh này tuy mới lạ, độc đáo nhưng có không ít chi tiết bất thường ẩn sau quy trình hoạt động.

Ân tình giữa bộn bề lo toan
12:20 10/06/2024

Từ thiện có muôn vàn cách, miễn sao việc cho đi ấy có ích cho cộng đồng. Và việc cho đi cũng không chỉ trong ý nghĩa của tặng cho giữa người với người, mà ở đó có những nghĩa tình được gửi gắm, có cả những hy vọng, những cảm kích, những yêu thương dịu nhẹ đầy tình người.

Những con người tìm lại được niềm tin
09:40 09/06/2024

Với những con người một thời lầm lỗi, hành trình hoàn lương tìm lại niềm tin trong cuộc sống, chỗ dựa tinh thần và có một công việc ổn định để sống và làm việc có ý nghĩa cho bản thân, gia đình và xã hội cần cả một sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi. Họ cần có sự giúp sức của cộng đồng, người thân, đặc biệt là các cán bộ Công an ở cơ sở tạo điều kiện, động viên để tái hòa nhập cộng đồng.

Nỗi buồn làng chiếu
13:23 06/06/2024

Từng suy rồi thịnh, từng có cả trăm hộ làm nghề nhưng rồi bây giờ khung dệt bụi phủ, tay người chênh chao. Nỗi niềm của làng chiếu chẳng mấy người thấu tỏ khi chỉ duy nhất một bà lão còn dệt chiếu, nhưng cũng đầy chông chênh.

Bà lão ở làng hương
16:20 03/06/2024

Xuất thân dõi dòng Hoàng thất, đã từng trầm luân qua kiếp nhân sinh với khổ đau và hạnh phúc, bà lão ngoài thất thập không chỉ góp phần cho làng hương xứ Cố đô trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, mà bà còn có một nguyện ước cuối cùng dành cho những bệnh nhân mắc ung thư.

Trào lưu sống ảo và hệ lụy khôn lường
11:50 03/06/2024

Đi đâu làm gì cũng check in, chụp ảnh, livestreams khoe trên mạng xã hội… dường như đang trở thành trào lưu không chỉ của giới trẻ mà cả những người trung niên, lớn tuổi. Đó là sở thích cá nhân của mỗi con người pháp luật không cấm, thế nhưng nhiều người bất chấp vi phạm pháp luật, bất chấp những hình ảnh phản cảm để tạo ra những bức ảnh đặc biệt để sống ảo là điều đáng báo động.

Công phu nghề nuôi “ông hổ mang”
20:20 02/06/2024

Hiện nay, hoạt động gây nuôi động vật hoang dã được pháp luật cho phép với mục tiêu phát triển kinh tế, giảm áp lực lên các quần thể động vật hoang dã ngoài tự nhiên, hỗ trợ công tác bảo tồn loài trong môi trường hoang dã thông qua việc duy trì nguồn gen động vật nguy cấp, quý, hiếm. Rắn, cầy, nhím, don... là những loài phổ biến đang được các hộ dân gây nuôi.

Nước ion kiềm chữa bách bệnh?
08:45 02/06/2024

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng để sắm một chiếc máy tạo nước ion kiềm với hy vọng loại nước này có thể chữa bách bệnh, thậm chí cả bệnh ung thư như lời quảng cáo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng uống nước kiềm có thể ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư.

Đau lòng trẻ mất tích, tử vong tại điểm trông giữ tự phát
09:00 30/05/2024

Do nhu cầu của người dân, phần lớn là công nhân, người lao động có thu nhập thấp cần người trông giữ con để đi làm nên một số cô giáo hoặc những người lớn tuổi, những người không có công việc ổn định đã nhận chăm sóc trẻ nhỏ tại nhà hoặc các cơ sở thuê.