“Hành trình cuộc sống”- Một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt

Thứ Tư, 01/11/2023, 19:23

10 năm là hành trình đủ dài để AIA Việt Nam góp phần nâng đỡ bước chân cho hàng chục nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, cũng như tiếp tục chung tay xây dựng môi trường học tập lành mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt.

Được chính thức phát động từ năm 2014, “Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 10 năm qua.

ĐB33- “Hành trình cuộc sống”- Một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt -0
Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh trong chương trình “Hành trình cuộc sống”.

Tính đến thời điểm này, gần 23.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí trị giá 20 triệu đồng (các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước) đã được Chương trình gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

ĐB33- “Hành trình cuộc sống”- Một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt -0
Những chiếc xe đạp mới trở thành người bạn đồng hành của các em trên con đường đến trường

 Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, chúng tôi luôn xác định vai trò của mình là đóng góp tốt nhất cho người dân Việt Nam thông qua cam kết giúp khách hàng sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng về trẻ em, thế hệ mầm non và cũng là tương lai của đất nước”.

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện từ những ngày đầu phát động, bà Vũ Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao hiệu quả mà các sáng kiến mang lại cho cộng đồng. “Hành trình cuộc sống” không chỉ hỗ trợ xe đạp hay hợp đồng bảo hiểm, mà còn viết nên nhiều câu chuyện nghị lực và khích lệ tinh thần học tập cho trẻ em nghèo. Bên cạnh đó, Trường học lành mạnh nhất AIA đang triển khai đã góp phần cải thiện môi trường giáo dục hạnh phúc hơn cho học sinh cả nước”.

ĐB33- “Hành trình cuộc sống”- Một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt -0
Ông Phùng Bá Khang, Phó Tổng Giám đốc Marketing và Hoạch định Giá trị Cam kết AIA Việt Nam tặng quà và chung vui với trẻ em Đắk Lắk trong đêm Trung thu.

“Hành trình cuộc sống” là một trong nhiều chương trình dài hạn của AIA Việt Nam kiên trì thực hiện chiến lược phát triển bền vững ESG trên nhiều khía cạnh: sống khỏe, đầu tư bền vững, hoạt động bền vững, con người và văn hóa, quản trị bền vững. AIA cũng tin rằng, “được đến trường” là giấc mơ bình đẳng và “được sống khỏe” là quyền lợi của mọi trẻ em. Vì vậy từ năm 2023, chương trình “Trường học Lành mạnh nhất AIA” được kết hợp trong sự kiện “Hành trình cuộc sống”: Triển khai hoạt động tương tác đưa kiến thức sống khỏe tới với các trẻ em tạo trải nghiệm năng động, sáng tạo thu hút với học sinh. Nội dung chương trình xoay quanh 4 nhóm chủ đề quan trọng kiến tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh toàn diện cho học sinh từ 5-16 tuổi: Thói quen ăn uống lành mạnh, Lối sống năng động, Sức khỏe tinh thần tích cực, Môi trường bền vững.

ĐB33- “Hành trình cuộc sống”- Một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt -0
Ông Wayne Besant trao tặng máy tính cho các em học sinh trong chương trình “Sóng và Máy tính cho em”.

Chia sẻ về chương trình này, ông Wayne Besant cho biết thêm: “Môi trường lớp học gắn với trẻ 8-10h mỗi ngày, có ý nghĩa quan trọng trong việc nuôi dưỡng các thói quen sống lành mạnh của trẻ. Nếu phát triển toàn diện cả 4 trụ cột này, mỗi nhà trường đều có thể đặt nền móng hạnh phúc suốt đời cho trẻ, với đủ đầy sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần để tiến bước vào tương lai”.

Bên cạnh đó, theo AIA Việt Nam, tính đến thời điểm này, có hơn 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do AIA Việt Nam trao tặng trong Chương trình Hành trình cuộc sống. Mỗi em có hoàn cảnh khó khăn khác nhau, song đều nhận được sự tiếp sức kịp thời từ AIA, giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi tiếp những nghề nghiệp mơ ước.

ĐB33- “Hành trình cuộc sống”- Một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt -0

Ngoài chuỗi chương trình “Hành trình cuộc sống”, mỗi năm, AIA Việt Nam còn tổ chức hàng trăm hoạt động hướng về cộng đồng như; Sóng và Máy tính cho em, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tặng gạo và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em vùng dịch, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao, hiến máu nhân đạo… Tính đến thời điểm này, hơn 8.000 suất học bổng, 5.300 cặp phao, hơn 300 thiết bị lọc nước, hàng trăm thiết bị điện tử và nhiều phần quà thiết thực khác đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Như Thảo
.
.
.