Cà Mau:

Khởi tố bác sỹ làm lây lan dịch bệnh

Thứ Ba, 07/09/2021, 17:33

Bác sỹ (BS) Phước bị khởi tố do không sàng lọc, điều tra dịch tễ COVID-19, trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, khởi tố bị can đối với Lê Hữu Phước (SN 1980, Trưởng trạm Y tế xã Thanh Tùng) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố bác sĩ làm lây lan dịch bệnh  -1
Khu vực phong tỏa xã Thanh Tùng và Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. 

BS Phước mở phòng mạch riêng, khám bệnh tại nhà. Ngày 16 và 17/8, BS Phước trực tiếp khám, bán thuốc, điều trị cho cháu D. (SN 2010, ngụ xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi). Tuy nhiên, BS Phước không điều tra dịch tễ COVID-19 của bệnh nhân. Sau đó, cháu D. được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

BS Phước với vai trò thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thanh Tùng nhưng không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm của mình. Không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân. Không ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh của cháu D. dẫn đến dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã Ngọc Chánh và Thanh Tùng. Hiện, chùm ca bệnh này có trên 10 người mắc COVID-19.

Văn Đức
.
.
.