Tấn công CSGT để giải thoát cho người nhà vi phạm giao thông

15:04 02/12/2020
Nhậu say, đi xe ngược chiều, không mũ bảo hiểm. Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe An đã lớn tiếng và đánh CSGT. Chưa dừng lại, người nhà An khi hay tin đã kéo ra tấn công tổ CSGT để giải cứu cho An...

Ngày 2/12, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh triệu tập một nhóm người lên trụ sở lấy lời khai để điều tra làm rõ hành vi tấn công người thi hành công vụ tại đoạn đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh chiều 1/12.

Trước đó một đoạn clip được đăng trên mạng xã hội (facebook) ghi lại hình ảnh một người đàn ông ôm một CSGT để một thanh niên dùng mũ bảo hiểm đánh. Chưa dừng lại, đoạn clip trên còn ghi lại hình ảnh, một nhóm người khác đi xe gắn máy kéo đến (trong đó có phụ nữ) vây 2 CSGT để những người gây rối trên bỏ đi. 

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải, xác định được vị trí xảy ra vụ việc, Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh làm rõ vụ việc. Bước đầu một số người liên quan đã được triệu tập lên trụ sở Công an huyện Bình Chánh làm rõ.

Nhóm người nhà An vây tổ CSGT.
Nhóm người đến "giải cứu" đưa An rời khỏi hiện trường.
Người nhà An cản trở CSGT.
Nhóm người "giải cứu" An đã tông xe vào CSGT.

Theo thông tin ban đầu, chiều 1/12, tổ CSGT thuộc Đội CSGT Tân Túc gồm Đại úy Hồ Trọng Nghĩa và thượng úy Huỳnh Phúc Đạt làm nhiệm vụ trên đoạn đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh thì phát hiện Trần Hoàng An (SN 1994, quê Bạc Liêu) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy ngược chiều nên ra hiệu lệnh dừng xe.

An không tuân theo hiệu lệnh mà dừng cách tổ CSGT một đoạn lấy điện thoại ghi ghi lại hình ảnh tổ công tác. Đại úy Nghĩa tiến lại phía An nhắc nhở thì phát hiện An nồng nặc mùi rượu. An không chấp hành mà to tiếng rồi dùng tay đánh vào mặt Đại úy Nghĩa. Lúc này Trần Văn Út (SN 1989, chú ruột An) chạy đến hô lớn “Tụi mày làm gì cháu tao!” rồi lao vào ôm Thượng úy Đạt để An dùng mũ bảo hiểm đánh 2 cán bộ CSGT.

Thấy An tấn công tổ CSGT, Lê Văn Hoàng (một người sống tại khu vực này) đã chạy về phòng trọ báo với mẹ và em gái An. Mẹ và em gái An cùng Trần Văn Quy (SN 1997) đã lên xe máy chạy ra rồi xông vào giằng co với 2 CSGT. Quy nổ máy xe kêu An và Út lên xe để rời khỏi hiện trường. Thấy vậy Thượng úy Đạt đã đứng chặn đầu xe nhóm này lại thì bị Quy tăng ga tông ngã rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Hoàng lấy xe máy của An đem về phòng trọ cất.

Trước vụ việc chống đối của nhóm người trên, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an huyện Bình Chánh xác minh làm rõ và xử lý vụ việc để không gây mất an ninh trật tự.

Anh Thư