Kẻ buôn ma túy rút chốt lựu đạn chống trả công an

07:30 26/08/2020
Ngày 26/8, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy nguy hiểm, thu giữ nhiều vũ khí nóng, trong đó một đối tượng sẵn sàng rút chốt lựu đạn hòng chống trả để thoát thân.


Khoảng 19h ngày 24/8, đang trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lương Văn Ma (SN 1978), trú tại bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy"; thu giữ 0,5 gam heroin.

Hai đối tượng Lương Văn Ma, Lữ Văn Cháu

Tiếp tục mở rộng điều tra, trưa 25/8, lực lượng công an đã ập vào ngôi nhà được xem là sào huyệt ma túy của Lữ Văn Cháu (SN 1977), trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Bất ngờ bị vây bắt, Lữ Văn Cháu đã dùng lựu đạn để chống trả quyết liệt lực lượng Công an. 

Khi Cháu đang chuẩn bị ném lựu đạn thì các trinh sát ập vào khống chế. Lực lượng chức năng thu giữ 1 quả lựu đạn, 1 cân tiểu ly, 6 viên đạn AK, 34 viên đạn thể thao và 1 khẩu súng tự chế.

Lực lượng công an thu nhiều vũ khí nóng tại nhà Lữ Văn Cháu

Đây là hai đối tượng thường xuyên có hoạt động liên quan đến ma túy, liều lĩnh và manh động, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân.  Việc bắt giữ thành công dư luận hai đối tượng đã được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt và người dân xung quanh đã góp phần rất lớn giúp ổn định tình hình ANTT của địa phương.


Minh Tâm