Thuê ô tô đưa cả băng đi cắt khóa nhà dân trộm xe máy

20:39 31/08/2020
Để có tiền tiêu xài và chơi game online, Tùng và băng nhóm của mình thuê xe ô tô rảo quanh các tuyến đường tìm nhà sơ hở cắt khóa vào trộm tài sản đem bán. Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm này đã gây ra nhiều vụ trộm xe máy và cả…cây cảnh.

Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt được nhóm đối tượng do Châu Văn Tùng (SN 1996,  quê bạc Liêu) cầm đầu, bắt 3 đối tượng. Ngoài ra Công an quận Tân Bình đang truy xét các đồng phạm của Tùng.

Theo đó, để có tiền tiêu xài và ngồi đồng chơi game online, Tùng cùng các đối tượng Trần Hải Quy, Nguyễn Hoàng Nhi, Nguyễn Nhật Tân thuê xe ô tô rảo quanh các tuyến đường tại các quận, huyện vùng ven, tìm nhà sơ hở phá khóa vào trong trộm tài sản. 

Sau khi trộm được tài sản, chủ yếu là xe máy, các đối tượng này đem bán cho Nguyễn Quang Minh (SN 1991, ngụ Gò Vấp) rồi chia nhau tiêu xài. Chỉ trong thời gian ngắn, với thủ đoạn trên, các đối tượng trong nhóm của Tùng đã thực hiện thành công nhiều vụ trộm, trong đó có cả trộm… cây cảnh.

Chiếc xe ô tô mà Tùng thuê chở cả băng của mình đi trộm tài sản

Rạng sáng 12-8, bảo vệ dân phố phường 13, quận Tân Bình phát hiện căn nhà trong hẻm 14, Thân Nhân Trung bị phá khóa nên báo với chủ nhà dậy kiểm tra thì phát hiện mất 2 xe gắn máy. Công an quận Tân Bình kiểm tra camera ở khu vực này phát hiện 2 đối tượng tình nghi điều khiển 2 xe máy từ hẻm đi ra. Một chi tiết khác là sau khi 2 đối tượng này bỏ đi, một xe ô tô 5 chỗ dừng đậu ở gần đó cũng rời đi.

Một số phương tiện mà nhóm Tùng trộm được thu hồi

Từ biển số xe ô tô, Công an quận Tân Bình lần đến điểm dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái ở Bà Điểm, Hóc Môn. Tại đây, danh tính người thuê xe được xác định là Tùng, Công an quận Tân Bình đã đưa Tùng về trụ sở làm việc. Tùng khai nhận hành vi trộm tài sản của mình và đồng bọn, Công an quận Tân Bình bắt tiếp Minh. Một đối tượng khác liên quan khi hay tin đồng bọn bị bắt đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Các đối tượng khai sau khi trộm được xe bán lại cho Minh. Về phần Minh khi mua xe của các đối tượng này đã gắn biển số giả bán để kiếm lời. Công an quận Tân Bình đã thu hồi nhiều xe gắn máy từ các vụ trộm của nhóm Tùng, lập hồ sơ mở rộng vụ án.

Nghinh Phong