Quản lý 3.000 đối tượng hình sự đảm bảo an toàn cho Festival hoa

Thứ Hai, 16/12/2019, 09:58
Hiện nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được danh sách khoảng 3.000 đối tượng thuộc diện hình sự với đầy đủ họ tên, nơi cư trú và hình ảnh. 

Thượng tá Trương Minh Đương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, để giữ vững ANTT cho Festival hoa Đà Lạt (từ ngày 2- đến 24-12-2019), Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi với Công an 26 tỉnh, thành và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm bắt thông tin về các đối tượng hình sự.

Thượng tá Trương Minh Đương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Hiện nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được danh sách khoảng 3.000 đối tượng thuộc diện hình sự với đầy đủ họ tên, nơi cư trú và hình ảnh. Trong thời gian trước, trong và sau Festival hoa Đà Lạt, Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an các tỉnh, thành và các Cục nghiệp vụ theo dõi sát những hoạt động của các đối tượng này để có được những thông tin về sự di chuyển của các đối tượng, kịp thời có phương án quản lý, ngăn chặn và xử lý nếu có hành vi phạm tội.

Trong những ngày diễn ra Festival hoa Đà Lạt, Công an tỉnh Lâm Đồng còn mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, quyết tâm giữ vững ANTT, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách mời là lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cho người dân và du khách. “Đến nay chúng tôi đã phê duyệt 29 phương án đảm bảo ANTT cho Festival hoa. Với phương châm chủ động phòng ngừa, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ANTT, an toàn cho du khách đến với Festival hoa Đà Lạt năm 2019 này!..”, Thượng tá Trương Minh Đương nói.

Festival hoa Đà Lạt diễn ra từ ngày 20 đến 24-12

Liên quan đến giá cả các dịch vụ trong thời điểm diễn ra Festival hoa, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2019 cho biết, UBND TP Đà Lạt đã thành lập các tổ liên ngành, đồng thời chỉ đạo Công an TP và Công an các phường, cùng các phòng chuyên môn quán triệt tới những cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cam kết bán đúng giá đã niêm yết.

Cũng theo bà Trần Thị Vũ Loan, UBND TP Đà Lạt chấp thuận cho các khách sạn, cơ sở lưu trú tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp 2,5 lần so với ngày thường trong thời điểm diễn ra Festival hoa. Tuy nhiên, việc tăng giá này phải được đăng ký với cơ quan chuyên môn như ngành thuế, phòng văn hóa, phòng kinh tế... và phải được niêm yết công khai để người sử dụng dịch vụ biết.

Khắc Lịch
.
.
.