Tung tin giả về thuốc chữa COVID-19

15:08 17/05/2021
Ngày 17/5, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết vừa phát hiện, xử lý một đối tượng có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 lên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ phát hiện tài khoản Facebook có tên “Lang Hoàng Chín” đăng tải một bài viết vào nhóm “Cộng đồng Công nhân KCN Phước Mỹ” (có hơn 340.000 thành viên) một bài viết có nội dung: “Mọi người ơi, mình có thuốc nam trị COVID-19 mà chưa có người bị COVID-19 để thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp".

Lực lượng công an làm việc với chủ tài khoản Facebook vi phạm.

Lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh và làm việc với anh L.V.C (SN 1989) là chủ tài khoản Facebook “Lang Hoàng Chín” để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 lên mạng xã hội. 

Tại cơ quan công an, anh L.V.C trình bày trước đó đã nghe một người hàng xóm nói rằng có một loại thuốc Nam khi uống vào có thể chữa được dịch COVID-19; vì thiếu hiểu biết và nên anh L.V.C đã đăng tải bài viết trên. Anh L.V.C đã nhận thức được hành vi vi phạm, đồng thời viết cam kết không tái phạm.

Quang Thanh
.
.