Phạt cơ sở dùng cồn và mật ong pha chế rượu ở Bình Phước

11:04 06/08/2017
Ngày 6-8, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Quang Tuyến (30 tuổi, ngụ huyện Long Xuyên, An Giang; tạm trú xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập) về hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Theo cơ quan Công an: Lúc 18h ngày 19-5, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Phú Văn kiểm tra tại nơi ở của Tuyến. Tại đây, lực lượng Công an bắt quả tang Tuyến đang pha chế rượu để đem bán cho các cửa hàng tạp hóa kiếm lời, nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến việc buôn bán rượu. 

Một số dụng cụ chữa chất lỏng dùng để pha chế rượu
Lê Quang Tuyến làm việc với đoàn kiểm tra
Lực lượng Công an kiểm tra tại nhà Tuyến

Cơ quan Công an thu giữ gồm: 500 lít chất lỏng (nghi là rượu), 150 lít chất lỏng (nghi là cồn), nhiều chai nhựa, tem nhãn các loại. Tuyến thừa nhận, mua rượu nhạt với giá rẻ (7.000 đồng/lít) đem về pha với chất cồn và một ít mật ong rồi đóng chai, tự làm nhãn hiệu dán vào đem đi bán sỉ cho các quán nhậu tại địa phương với giá từ 11-15.000 đồng/lít.

M.Thùy-T.Thành