Ông “trùm” ma túy Văn Kính Dương xin lỗi con gái và người tình Ngọc Miu

12:17 24/07/2020
Sáng 24/7, phiên tòa xét xử Văn Kính Dương và các đồng phạm, mua bán, sản xuất, tàng trữ… ma túy tiếp tục phần tranh luận.


Trình bày trước tòa, Văn Kính Dương không thừa nhận mình là chủ mưu. Dương cho rằng, Dương không phải là “nhà sản xuất” mà chỉ là “nhà phân phối”. Còn bị cáo  Hương Giang thì xin HĐXX xem xét lại hành vi, cho rằng mình không hề biết trong valy mà Dương nhờ vận chuyển có ma túy, mà đó chỉ là… vô tình.

Ngọc Miu ngơ ngác tìm người thân

Trước đó, khi bào chữa cho các bị cáo, một số luật sư bảo vệ quyền lợi cho Dương và Ngọc cho rằng, Dương không phải chủ mưu và đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vì có nhiều vấn đề quan trọng chưa được làm rõ, nhiều đối tượng liên quan bị bỏ lọt, chưa xác minh.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm trước đó là hồ sơ vụ án đã rõ ràng, không cần thiết phải trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Kết thúc phần tranh luận, trước khi nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời cuối cùng. Hầu hết các bị cáo thừa nhận hành vi của mình là sai, hối hận và xin lỗi gia đình, cha mẹ, con cái… mong mọi người tha thứ.

Dương và Ngọc Miu tranh thủ trò chuyện tại tòa

Nói lời cuối cùng Văn Kính Dương xin lỗi cha mẹ, vợ con, xin lỗi đồng phạm vì mình mà liên lụy. Dương xin lỗi Ngọc Miu và nhắn nhủ người tình cố gắng sống tốt, nuôi dạy con cái nên người. Dương cũng xin lỗi một người phụ nữ có 2 con khác đã hết lòng vì mình, chăm sóc lo lắng cho Dương như vợ chăm sóc chồng.

Con gái Dương chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học, thiếu sự chăm sóc, dạy dỗ của cha. Dương  mong con vượt qua nghịch cảnh do chính Dương gây ra và chúc con gái thành công trong kỳ thi tới.

Ngoài ra, Văn Kính Dương còn có lời nhắn nhủ tới “đồng nghiệp” những kẻ buôn đang buôn bán ma túy hãy dừng lại và đừng bao giờ… chống người thi hành công vụ.

Ngọc Miu được dẫn giải tới tòa

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) đã xin tòa cho được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm được về nuôi con vì con bị cáo (cũng là con của Văn Kính Dương).

Còn với Lê Văn Mang, bị cáo khóc và nói lời xin lỗi: “Ba mẹ ơi con đã sai, con xin lỗi! Nếu có kiếp sau con xin lại được làm con ba mẹ, trở thành người con có hiếu phụng dưỡng cha mẹ già. Vợ ơi anh xin lỗi em!”.

Hương Giang, nghẹn ngào trình bày trước tòa về hoàn cảnh của mình, mồ côi cha từ khi 3 tuổi, chồng bị cáo mất sớm, một mình bươn chải kiếm sống nuôi con, giờ con bị cáo không người chăm sóc, mong HĐXX xem xét, tuyên mức án hẹ để bị cáo được có cơ hội trở về nuôi dạy con.

Trước đó đại diện VKS đã đề nghị 5  mức án tử hình đối với các bị cáo: Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Lê Hương Giang.

Các bị cáo Huỳnh Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị án chung.

Riêng Ngọc Miu, người tình của Văn Kính Dương bị đề nghị từ 15 đến 16 năm tù.

HĐXX sẽ tuyên án vào sáng thứ hai, ngày 27/7.Bùi Phan