“Nữ quái” cướp ngân hàng từng là thí sinh gameshow

11:38 11/10/2020
Qua công tác điều tra, chân tướng của “nữ quái” mang dụng cụ dọa nổ phòng giao dịch ngân hàng trên đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh trưa 10/10, để cướp 2,1 tỷ đồng dần lộ diện. 

Đó là Phùng Thị Thắng (nick name Kang Pi, SN 1996, quê Bác Giang), từng tham gia trong game show “Thách thức danh hài” và nhiều chương trình truyền hình thực tế…

Ngày 11/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Phùng Thị Thắng (nick name Kang Pi, SN 1996, quê Bắc Giang) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Bước đầu Thắng khai do nợ nần nên đã lên kế hoạch cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ.  

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/10, sau khi chuẩn bị bình gas mini, bình khò lửa, xăng, dây đèn nhấp nháy bỏ vào bên trong giỏ xách sau đó mặc áo khoác tay dài, đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen bắt xe taxi đến Phòng giao dịch Ngân hàng Techcombank  trên đường Trương Vĩnh Ký. Tại đây Thắng kêu tài xế xe taxi đứng chờ còn mình đi vào bên trong phòng giao dịch.

Hình ảnh Thắng thực hiện hành vi cướp trong phòng giao dịch ngân hàng

Do đã hết giờ làm việc, bên trong phòng giao dịch không còn khách nên bảo vệ nói với Thắng thứ 2 đến làm việc (chiều thứ 7 và Chủ nhật phòng giao dịch ngân hàng không làm việc). Thắng xin bảo vệ vào bên trong lấy đồ rồi sẽ quay ra. Thắng đi thẳng đến quầy giao dịch nơi có 2 nhân viên nữ ngân hàng đang kiểm kê chốt sổ sách để đóng cửa phòng giao dịch. Thắng để giỏ xách lên quầy cố tình lộ ra các bình gas, chai xăng và đèn nhấp nháy. 

Thắng từng thi gameshow hài trên truyền hình

Thắng cầm chai xăng và dụng cụ khó lửa lên đe dọa sẽ cho nổ và bắt nhân viên trong phòng giao dịch lấy tiền bỏ vào túi của Thắng. Vừa đe dọa nhân viên Thắng còn chế xăng từ trong chai xuống sàn phòng giao dịch và bàn làm việc của nhân viên. Lo Thắng manh động gây ảnh hưởng đến phòng giao dịch và những người xung quanh, nhân viên bên trong phòng giao đã làm theo lời Thắng. Sau khi bỏ khoảng 2,1 tỷ vào giỏ xách, Thắng giật giỏ xách chạy ra ngoài leo lên taxi tẩu thoát.

Thắng dấn thân vào showbiz nhưng không thành công nên nợ nần

Mọi chi tiết về Thắng được bảo vệ ghi nhận và cung cấp cho Công an.  Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an quận Tân Phú tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai nhân chứng, trích xuất camera nhận dạng đối tượng. Bên ngoài hiện trường, ngoài xe chữa cháy túc trực đề phòng sự cố thì các phương tiện chuyên dụng rà soát bom mìn của quân đội cũng được cử đến kiểm tra.

Chưa đầy 3 tiếng đồng hồ sau vụ cướp, Thắng đã bị Công an tìm ra

Các tổ công tác nhận nhiệm vụ lần theo các dấu vết tỏa đi nhiều hướng để truy xét đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 150’ khi vụ án xảy ra, một tổ trinh sát đã bắt được Thắng tại Vincom Plaza Cộng Hòa (Tân Bình). Tổ trinh sát đã thu giữ nhiều vật chứng cùng số tiền mà Thắng vừa cướp được. Bước đầu Thắng khai, sau khi cướp được tiền Thắng đi taxi đến Aeon Tân Phú thay quần áo rồi mua vali bỏ quần áo và tiền vừa cướp được vào rồi đi taxi qua Vincom Plaza Cộng Hòa. Thắng chuẩn bị bỏ trốn thì bị tổ trinh sát phát hiện khống chế.

Được biết Phùng Thị Thắng (nick name Kang Pi) từ Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Vì muốn dấn thân vào showbiz, Thắng đã tham gia vào nhiều game show trên truyền hình, một trong những game show đó là “Thách thức danh hài”. Thắng cũng từng tham gia vào các chương trình truyền hình thực tế để lấy kinh nghiệm khởi nghiệp, lập kênh youtube để nhiều người biết đến mình, tuy nhiên đầu tư nhiều để nổi tiếng nhưng không thành công, Thắng nợ nần chồng chất. Trong lúc gặp khó khăn, túng quẫn, Thắng đã nghĩ đến việc cướp ngân hàng để trả nợ và đã chuẩn bị các vật dụng như trên để đi cướp.

Anh Thư