Nữ quái 4 lần giấu ma túy ở 'vùng kín' chờ ra tòa

Thứ Năm, 25/12/2014, 09:18
Ngày 24/12, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 4 bị can về tội "mua bán trái phép chất ma túy", theo Điều 194 Bộ luật Hình sự gồm: Trần Thị Tình, 41 tuổi; Nguyễn Thị Thắm, 35 tuổi; Nguyễn Thị Thoa, 34 tuổi và Trần Văn Đức, 41 tuổi. Cả 4 đối tượng này trú tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Theo cáo trạng, sáng 13/4/2014, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an, có sự phối hợp của Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại Bến xe Mỹ Đình đã kiểm tra hành chính một xe khách có nghi vấn đang đỗ trong bến xe và yêu cầu hành khách tự mở hành lý. Qua kiểm tra, phát hiện chiếc valy và túi du lịch để trên xe không có người nhận, bên trong chứa 3 bánh heroin.

Trần Thị Tình tại cơ quan Công an.

Xác minh nhanh tại chỗ 12 hành khách và lái phụ xe, cơ quan Công an đã đấu tranh với hành khách Trần Thị Tình. Đối tượng Tình khai 3 bánh heroin không phải của Tình, nhưng thừa nhận cách đây 1 ngày cùng Nguyễn Thị Thoa lên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) mua ma túy về Bắc Ninh bán, nhưng không mua được, nay bắt xe khách từ Mộc Châu trở về nhà...

Trong khi Công an kiểm tra xe khách, lợi dụng sơ hở Nguyễn Thị Thoa (đối tượng đi cùng Tình) đã xuống xe bỏ đi. Ngay sau đó cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Trần Thị Tình để phục vụ công tác điều tra.

Sau một đêm trong trại tạm giam, sáng hôm sau, cán bộ quản giáo vào kiểm tra buồng giam của Tình thì phát hiện trong túi đựng rác có 2 thỏi hình chữ nhật (trọng lượng hơn 181 gam), được nhét trong bao cao su là bột màu trắng, nghi là heroin. Khi được hỏi về 2 thỏi hình chữ nhật nêu trên, Tình khai đó là heroin mua tại Mộc Châu đem về Bắc Ninh tiêu thụ. Số heroin này được Tình giấu ở "vùng kín". Số lần mua bán ma tuý sau này Tình tiếp tục dùng thủ đoạn giấu ở “vùng kín” và đã 4 lần vận chuyển ma túy trót lọt về Bắc Ninh tiêu thụ.

Tình là đối tượng có chồng đang chấp hành án phạt tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng không lấy đó làm bài học răn mình. Trong một lần về thăm mẹ đẻ tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, Tình gặp Trần Văn Đức, là anh họ. Đức nói đang có mối tiêu thụ ma túy, nếu Tình có ma túy thì bán cho Đức. Lợi nhuận từ ma túy là rất cao đã làm cho người đàn bà này "mờ mắt".

Đầu tháng 3/2014, trong lúc nghỉ làm ruộng, Tình rủ Thoa (là em dâu Tình) đi mua ma túy về bán cho Đức kiếm tiền chia nhau. Thoa đồng ý, hai đối tượng rủ thêm Nguyễn Thị Thắm (chị họ Thoa) cùng tham gia. Theo đó, Tình và Thoa mỗi người góp 30 triệu đồng; Thắm góp 20 triệu đồng. Lần thứ nhất, Tình và Thắm xuống Bến xe Mỹ Đình rồi bắt xe lên Mộc Châu, mua của một người đàn ông dân tộc Mông nửa bánh heroin với giá 75 triệu đồng. Số heroin này được chia làm 2 nửa, một nửa Thắm giấu trong túi quần; nửa còn lại, Tình gói trong giấy vệ sinh và nhét trong 5 lần bao cao su. Tình giấu số ma túy này vào "vùng kín" của mình.

Khi xe về đến Hà Nội, Tình và Thắm tiếp tục đón xe buýt về Bắc Ninh. Số ma túy của  Tình và Thắm được bán cho Đức với giá 97 triệu đồng, trừ chi phí lãi được 20 triệu đồng chia nhau. Với thủ đoạn tương tự, lần thứ 2 Tình và Thắm mua nửa bánh heroin; lần thứ 3 mua một bánh heroin đối tượng Tình đều tiêu thụ trót lọt. Trước chuyến hàng bị phát hiện, Thắm bị ốm không đi được nên Tình rủ Thoa đi cùng. Mua được một bánh heroin, Thoa bỏ nửa bánh heroin trong túi quần áo; nửa bánh heroin còn lại Tình vẫn cất giấu ở "chỗ kín" như mọi lần.

Về tới Hà Nội, Tình bị phát hiện; còn đối tượng Thoa, sau khi thấy "động" đã ra cổng bến xe đón xe buýt về nhà ở xã Xuân  Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Nửa bánh heroin  mang theo, Thoa đem chôn giấu ở gốc cây sung nhà mình rồi bỏ trốn lên TP Bắc Ninh và tiếp tục trốn vào TP Hồ Chí Minh và TP Đà Lạt và bị bắt.

Theo cáo trạng, 3 bánh heroin thu giữ trên xe khách chưa xác định ai là người mua bán nên cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tách ra để xử lý sau. Bốn bị can trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La - Bắc Ninh đã có đủ cơ sở kết luận, từ đầu tháng 3/2014 đến ngày 13/4/2014, bị can Tình, Thắm và Thoa đã 4 lần mua bán trái phép 3 bánh heroin có trọng lượng 1,05kg (hàm lượng heroin là 60,3%), thu lợi bất chính mỗi đối tượng là 26,6 triệu đồng. Riêng bị can Đức đã 3 lần mua bán trái phép 16 cây heroin, có trọng lượng 675 gam (hàm lượng 60,3%), thu lợi bất chính 48 triệu đồng.

Qua vụ án này cho thấy việc cất giấu ma túy của các đối tượng mua bán ma túy trái phép rất tinh vi, không trừ một thủ đoạn nào; nên việc phát hiện, đấu tranh, triệt phá tội phạm ma túy là rất cam go, rất cần sự chung tay giúp đỡ, phát hiện, tố giác của quần chúng nhân dân.

Đào Minh Khoa
.
.
.