Lái xe 16 chỗ đi ‘khoắng’ két sắt, tiền vàng

08:49 19/06/2015
Khoảng 2h sáng, đạo chích tên Trung đánh xe ôtô đến những khu vực “có triển vọng”, sau đó dùng các công cụ như kìm thủy lực, mỏ lết, xà cầy, đèn khò, khoan, bộ nguồn kích điện… phá khóa đột nhập vào các gia đình trộm cắp tài sản...

Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã bắt giữ Bùi Thế Trung (37 tuổi), trú tại khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính (Thanh Xuân). Trung là đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm, với vỏ bọc là lái xe Toyota 16 chỗ BKS 29B-113.72. Thực tế, hàng ngày Trung vẫn đánh xe đi nhưng không phải chở khách mà đi “tăm tia” các khu vực có hộ dân sơ hở, cơ ngơi giàu có để đến đêm đi gây án.

Bùi Thế Trung và công cụ trộm cắp tài sản.

Đơn của bị hại cho biết, họ đã gia cố cửa, sử dụng các loại khóa chống trộm nhưng đồ đạc vẫn “không cánh mà bay”. Điều đặc biệt, tên trộm chỉ lấy két sắt, tiền vàng... còn xe máy đắt tiền vẫn còn nguyên. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Thanh Xuân đã xác lập chuyên án tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường với gần 10 vụ trộm cắp tài sản ở nhà dân. Điển hình như vụ trộm diễn ra vào khoảng 5h sáng tại nhà chị N.T.H., tại phường Khương Trung (Thanh Xuân).

Vào thời điểm này, chị H. cùng gia đình đi nghỉ mát, chỉ có cậu con trai 19 tuổi trông nhà. Tuy nhiên, cậu này đã sang nhà hàng xóm chơi game và khóa cửa bằng hai khóa chống trộm. Đối tượng cắt khóa vào nhà, lấy một két sắt, bên trong có 4 cây vàng SJC, 4 nhẫn, 20 triệu đồng, 1 một máy tính xách tay, 1 laptop Toshiba và toàn bộ giấy tờ quan trọng của gia đình. Tổng trị giá tài sản là 200 triệu đồng.

Sau một thời gian khẩn trương điều tra, đến ngày 15/6, Công an quận Thanh Xuân đã có đủ căn cứ tiến hành bắt khẩn cấp gã siêu trộm Bùi Thế Trung, kẻ đã có 2 tiền án trộm cắp tài sản và nghiện ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận, khoảng 2h sáng, hắn đánh xe ôtô đến khu vực gây án, sau đó dùng các công cụ như kìm thủy lực, mỏ lết, xà cầy, đèn khò, khoan, bộ nguồn kích điện… phá khóa đột nhập vào các gia đình trộm cắp tài sản.

Bê được két sắt ra ngoài, Trung đưa lên xe ôtô 16 chỗ, dùng các dụng cụ để phá lấy tài sản, sau đó vứt két sắt xuống sông phi tang. Tránh bị lộ, Trung còn dán đen mặt kính xe ôtô, người ngoài khó có thể nhìn vào bên trong xe. Sau đó, Trung tháo 3 hàng ghế sau để lấy chỗ đựng các công cụ, phương tiện gây án cũng như tài sản trộm cắp được, tạo thành một xưởng cơ khí di động thu nhỏ. Khám xét nhà ở của Bùi Thế Trung, cơ quan điều tra thu giữ một số tang vật liên quan như 1 cây vàng, 4 nhẫn, 20 triệu đồng, 1 bộ dàn loa karaoke, 1 máy tính bảng, 1 laptop…

Bước đầu, cơ quan Công an xác định đối tượng đã gây ra 8 vụ đột nhập trộm cắp nhà dân trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai. Hiện Công an quận Thanh Xuân tiếp tục khai thác mở rộng vụ án, củng cố tài liệu xử lý đối tượng.

M.Hiền