Kiến trúc sư - giảng viên đại học lãnh án tù vì tung tin xuyên tạc

Thứ Năm, 31/10/2019, 11:31
Phạm Xuân Hào là người có trình độ chuyên môn nhưng sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, chia sẻ các bài viết có tính chất tiêu cực, xâm phạm lợi ích của người khác.

Ngày 29-10, TAND quận Ninh Kiều đưa ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Hào (SN 1965, ĐKTT tại phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) 12 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước khi bị khởi tố và truy tố trước tòa, Phạm Xuân Hào là kiến trúc sư, thạc sĩ – giảng viên Khoa Công nghệ Trường ĐH Cần Thơ.

Phạm Xuân Hào bị tuyên phạt 12 tháng tù.

Phạm Xuân Hào bị cáo buộc là người có trình độ chuyên môn, nhận thức xã hội đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, chia sẻ những bài viết có tích chất tiêu cực trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức cộng đồng mạng; đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác.

Trước đó, TAND quận Ninh Kiều đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang (SN 1976, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều) 2 năm 3 tháng tù và bị cáo Quách Nguyễn Anh Khoa (SN 1996, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) 6 tháng tù cùng về tội danh trên.

Như Anh
.
.
.