Khen thưởng Ban chuyên án triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất Việt Nam

22:20 02/06/2017
Chiều tối 2-6, ông Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành Ủy UBND TP.HCM dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm động viên và khen thưởng đột xuất cho các đơn vị, tập thể thuộc lực lượng Công an TP, Công an quận Bình Thạnh vì có thành tích xuất sắc trong triệt phá đường dây sản xuất và cung cấp thuốc lắc, ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
Thiếu tướng Phan Anh Minh báo cáo chuyên án
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại buổi khen thưởng

Tại buổi làm việc, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng chiến công của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh trong hơn 1 năm trời triển khai kế hoạch lần theo từng dấu vết của nhóm đối tượng sản xuất thuốc lắc ma túy đá để triệt phá.

Trung tướng Lê Đông Phong- Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Đây là một sự nổ lực không hề nhỏ của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh nói chung và Công an Bình Thạnh nói riêng. Chiến công của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh không chỉ có ý nghĩa ngăn chặn một đường dây sản xuất ma túy với quy mô lớn gây tác hại đến hàng nghìn người mà còn là bài học tác chiến cho các lực lượng tham gia. 

“Chuyên án lớn được khám phá, triệt phá được một đường dây ma túy lớn nhưng chúng ta không nên chủ quan. TP Hồ Chí Minh là nơi các đối tượng phạm pháp hình sự từ các nơi đổ về, là nơi tội phạm ma túy sử dụng để trung chuyển ma túy. Chuyên án lớn này được khám phá sẽ là một thành tích đáng ghi nhận của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh”- Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Trung tướng Lê Đông Phong trao thưởng cho Công an quận Bình Thạnh
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khen thưởng ban chuyên án

Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu từ việc làm trong sạch những địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng buôn bán, hút chích ma túy, Công an quận Bình Thạnh đã nắm bắt và lần ra các đầu mối chủ chốt của đường dây sản xuất ma túy qui mô lớn này. 

Sự phối hợp giữa Công an quận Bình Thạnh và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh đã dần lộ ra một dây chuyền sản xuất thuốc lắc, ma túy đá khép kín, sử dụng công nghệ hiện đại để điều hành vận chuyển.  

Số lượng ma túy thuốc lắc thu được trong chuyên án là quá lớn, lớn nhất từ trước đến nay. Thành tích trên cho thấy, công tác nắm và quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, chủ động trong đấu tranh phòng chống tội phạm  của Công an quận Bình Thạnh là rất tốt, rất đáng biểu dương.

Nhân dịp này, Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh đã tặng thưởng  tập thể cán bộ chiến sĩ Công an TP Hồ Chí Minh tham gia chuyên án 100 triệu đồng, Công an quận Bình Thạnh 100 triệu đồng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) 50 triệu đồng, Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ II (PA71) 50 triệu đồng, Phòng Kỹ thuật Hình sự (PC54) 20 triệu đồng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) 20 triệu đồng.

M.Đức