Vụ hoa hậu Phương Nga:

Tình tiết bất ngờ khiến Tòa trả hồ sơ điều tra lại vụ hoa hậu Phương Nga và đại gia

16:11 14/10/2016

Ngày 14-10, được biết VKSND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT cùng cấp vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng bạn Nguyễn Đức Thuỳ Dung, ngụ TP Hồ Chí Minh) can tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra lại. 


Trong quyết định trả hồ sơ, VKS đề nghị Cơ quan CSĐT làm rõ toàn bộ lời khai của hai bị cáo này tại toà.

Như tin đã đưa, theo hồ sơ vụ án, thông qua mạng xã hội facebook, năm 2009, hoa hậu Phương Nga quen ông C.T.M (39 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh; giám đốc một công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh). 

Quá trình quen biết, Nga nói với ông M là có mối quan hệ tốt và uy tín với nhiều người trong giới địa ốc có thể mua nhà với giá rẻ.

Hoa hậu Phương Nga

Tin lời, ông M đã nhiều lần chuyển tiền cho Nga và Dung, tổng cộng trên 16,5 tỷ đồng để mua nhà. Sau khi đưa tiền, ông M chờ Nga làm giấy sang tên căn nhà ở quận 1 như Nga hứa nhưng không thấy nên trực tiếp đi tìm hiểu thì mới biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo. Đáng chú ý, trong suốt quá trình điều tra, Nga giữ thái độ im lặng và không khai báo bất cứ nội dung gì liên quan đến vụ án.

Tại phiên tòa xét xử ngày 21-9, trả lời về mối quan hệ với ông M, cả Nga và Dung đều có lời khai: Nga và đại gia M có quan hệ tình cảm. Số tiền 16,5 tỷ đồng là tiền ông M cho Nga với điều kiện bị cáo phải duy trì mối quan hệ với ông này trong vòng 7 năm. Trong thời gian này, nếu Nga phản bội thì phải trả lại cho ông M toàn bộ số tiền trên. Để ràng buộc Nga, ông M đã làm một hợp đồng tình cảm, tình dục và bắt Nga phải lăn tay xác nhận.

Trong khi đó, trả lời thẩm vấn của HĐXX về mối quan hệ với bị cáo Nga, ông M cho rằng chỉ có quan hệ làm ăn chứ không có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, khi được HĐXX yêu cầu trình bày cụ thể quá trình nhờ Nga mua bán 3 căn nhà, ông M thừa nhận, trong suốt quá trình mua bán và giao tiền mua 2 căn nhà ở quận 5 và quận 2, ông không biết tính pháp lý của căn nhà và giá trị thực tế là bao nhiêu.

Trước nhiều lời khai bất nhất giữa các bị cáo và bị hại, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án cho VKS để điều tra lại. Sau phiên tòa này, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt hình ảnh về email được cho là của ông C.T.M gửi cho hoa hậu Phương Nga khi cả hai đang trong giai đoạn mặn nồng.

Ngay sau khi các thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, luật sư của hoa hậu Phương Nga đã có văn bản gửi toà án đề nghị điều tra làm rõ những bức thư này có phải là của đại gia M gửi cho hoa hậu Phương Nga hay không và có hay không nội dung "hợp đồng tình dục" như lời khai của các bị cáo tại toà để xác định có hay không hành vi phạm tội lừa đảo của các bị cáo.

Đến ngày 30-9, bà Hồ Mai Phương (mẹ hoa hậu Phương Nga) đã làm đơn khiếu nại gửi các Cơ quan trung ương, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Bộ trưởng Bộ Công an... kêu oan cho con gái và yêu cầu được thay đổi Cơ quan điều tra. 

Trong đơn khiếu nại đánh máy dài đến 6 trang, bà Phương cho rằng con gái bị oan, khẳng định mối quan hệ giữa Nga và ông M là quan hệ tình cảm, cả hai đã chung sống với nhau như vợ chồng và cùng nhau đi du lịch nước ngoài nhiều lần.

Cũng trong đơn, bà Phương cho rằng người phụ nữ trùng tên với bà mà Nga có lời khai tại tòa, là bạn quen biết của Nga, thật ra là người của ông M. Sau khi bị ông M tố cáo, chính bà này đã tư vấn cho Nga tiêu hủy toàn bộ thông tin, hình ảnh về mối quan hệ yêu thương với ông M. 

Sau khi bị bắt, Nga biết mình đã bị lừa nên đã im lặng suốt trong quá trình điều tra, đợi ngày ra toà để nói lên sự thật.

A.Huy