Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về nội dung sai sự thật về CSGT

Thứ Hai, 14/10/2019, 19:44
Chiều 14-10, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt tạm giam N.V.D - sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.


"N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được một tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 1 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát điều tra liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn".

Dòng trạng thái lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật đăng trên mạng xã hội.

Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định nội dung thông tin trên là bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo “Cảnh giác với thủ đoạn giả danh Cảnh sát giao thông” đã đăng trên Báo An ninh Thủ đô vào ngày 30-6-2011 (trong đó bài báo này phản ánh thông tin trong 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp xảy ra 4 vụ giả danh Cảnh sát giao thông để lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Các vụ việc này đã bị Công an hai địa phương này bắt quả tang và xử lý nghiêm minh).

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.


Phú Lữ
.
.
.