Bộ Công an triệt phá băng nhóm giang hồ do Vũ “Bông Hồng” cầm đầu

21:06 10/01/2019
Tối 10-1, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết: đã tạm giữ 13 đối tượng trong băng giang hồ, tổ chức đánh bạc, đòi nợ thuê...do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ “Bông Hồng”) cầm đầu, để điều tra mở rộng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Các đối tượng cùng tang vật (ảnh do Công an cung cấp)

Theo cơ quan Công an: Những tháng gần đây, băng nhóm Vũ “Bông Hồng” nghi vấn hoạt động bảo kê, cho vay lãi nặng... tại quận 9, quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Ngoài ra, các “đàn em” của Vũ còn được giao tài khoản phụ trách việc cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề trên các trang Bong88.com, agl.30k30k.net. Đường dây của Vũ trải rộng nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, nhiều tài khoản ăn thua trực tiếp với Vũ lên đến cả trăm tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, Vũ tỏ ra “cứng đầu” và không thừa nhận hành vi phạm tội, cũng không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản...liên quan đến hoạt động phạm pháp. Tuy nhiên, các đàn em thân tín của đối tượng đã khai nhận tất cả việc cờ bạc, cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, phù hợp với những tài liệu thu giữ được.

Trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm lần này, Công an sẽ truy quét những băng nhóm còn lại, đảm an ninh trật tự và an toàn cho người dân. Hiện, Bộ Công an đang phối hợp Công an nhiều tỉnh thành để mở rộng điều tra, triệu tập hàng loạt người liên quan đường dây đánh bạc do Vũ “Bông Hồng” cầm đầu.

Đức Mừng