Bị bắt ma túy, người đàn ông ngơ ngác "quên" luôn cả tên bạn

10:59 02/05/2020
Ngày 2/5, thông tin từ tổ công tác Y19/141, Công an TP Hà Nội cho biết trước đó trong quá trình làm nhiệm vụ dịp nghỉ lễ đã bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ ma túy trong người.


Rạng sáng 1/5, tổ công tác Y19/141, Công an TP Hà Nội do Thiếu tá Đào Phan Anh làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội).

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 0h10, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông đi ô tô lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng Phạm Văn Tuấn với ma túy trong tay.

Sau khi dừng xe, hai người đàn ông trên xe tỏ thái độ lạ, lúng túng khi được cán bộ của tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính người và phương tiện. Thái độ này đã không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi kiểm tra người tài xế ô tô, tổ công tác phát hiện một gói nilon nhỏ chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy được người này nắm chặt trong lòng bàn tay trái. Lúc này, người lái xe ô tô tỏ ra ngơ ngác, liên mồm nói là do bạn đưa cầm hộ nhưng lại không nhớ được tên người đã nhờ mình cầm hộ.

Tiếp tục đấu tranh, danh tính của đối tượng cầm lái ô tô được xác định là Phạm Văn Tuấn (SN 1988; trú tại ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội). Người đi cùng là Trần Vĩnh Long (SN 1995; trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Long sau đó thừa nhận mình chính là người đưa ma túy nhờ Tuấn cầm hộ thì bị bắt.

Hai đối tượng cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y19/141 bàn giao về công an phường Nam Đồng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, quá trình làm nhiệm vụ vào chiều 29/4, tổ công tác Y19/141 cũng đã bắt giữ một đối tượng nhiều tiền án là Trương Quang Trung SN 1986; trú tại khu tập thể Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) cùng 2 gói ma túy đá trên người.

B.Châu